Em muốn trở thành trợ lý Luật sư, vậy em cần tập trung học những nội dung gì ạ?

Chủ đề   RSS   
 • #539298 25/02/2020

  luvbts

  Sơ sinh


  Tham gia:25/02/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Em muốn trở thành trợ lý Luật sư, vậy em cần tập trung học những nội dung gì ạ?

  Em chào Luật sư ạ!

  Em hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Luật. Em thì đã đặt mục tiêu sau này là làm trợ lý Luật sư ạ. Để muốn tương lai có thể làm tốt công việc của mình thì Luật sư có thể cho em hỏi là khi còn là sinh viên thì trước tiên nên chuyên tâm hơn những việc gì ngoài nội dung bài học. Hoặc trong nội dung học thì sẽ cân nhắc nhiều hơn đến lĩnh vực nào ạ.

  Em cảm ơn ạ.

   
  554 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luvbts vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/02/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #539335   26/02/2020

  Học và rèn luyện thêm các kỹ năng:

  Đọc nhanh, đọc nhiều nhưng phải tóm tắt được nội dung chính, vấn đề cốt lõi, trọng yếu (nên lên mạng tìm và đọc các bản án, đọc càng nhiều càng tốt)

  Trợ lý yêu cầu phải có tính cẩn trọng, ghi nhớ tốt các đầu mục công việc, thứ tự ưu tiên các công việc đó để đảm bảo không bỏ sót và luôn làm việc quan trọng nhất, quan trọng hơn trước các công việc khác (cái này bạn có thể rèn luyện thông qua việc học của chính bạn: ưu tiên môn nào, nội dung nào, ưu tiên đi học hay đi chơi, làm việc độc lập hay làm nhóm v.v...)

  Rèn luyện tính siêng năng, chịu khó nhưng phải linh hoạt mới được việc, đặc biệt là khi đến làm việc với cơ quan nhà nước, TAND, VKS. Ví dụ: Luật sư yêu cầu bạn đến Toà để chụp hồ sơ vụ án. Đến nơi họ nói không cho chụp do thiếu đơn xin sao chụp, abc, v.v...Một người trợ lý Luật sư giỏi phải là người tìm cách làm sao để họ cho chụp (cho xin mẫu rồi điền bây giừo có được không, nói nhà xa đi đến nơi vất vả mong anh chị thông cảm hoặc nếu ko cho em chụp thì em xin được phép xin hồ sơ photo đây là 1 số thứ e cần photo, anh/chị photo rồi em gửi tiền (nhiều toà ko cho chụp họ muốn photo rồi đưa bản photo và mình đóng tiền vài trăm ngàn 1 bộ 9hiểu ý chứ) và kết quả là có hồ sơ cho Luật sư chứ không phải là câu thông báo: Bên toà ko cho em chụp hs, họ nói thiếu đơn xin sao chụp mà theo quy định pháp luật thì họ nói đúng, nên bây giờ em về cty (văn phòng) nhe. Như vậy bạn chỉ là người đi đưa tin chứ không phải là một trợ lý.

  Để rèn luyện các kỹ năng trên bên cạnh lý thuyết cần thực hành, bạn nên chọn cty luật, vpls (phải có nhiều việc, nhiều hồ sơ) để xin làm thêm, thực tập vào kỳ nghỉ hè, hoặc thời gian trong tuần bạn có thể sắp xếp được bên cạnh việc học.

  Chúc bạn thành công!

   

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn batdongsangiaphat vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/02/2020) luvbts (24/03/2020)