DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Em muốn trở thành Luật sư tư vấn, vậy phải làm thế nào?

(fdfdsfd)

Em chào các anh, chị và mọi người !

Em năm nay hiện đang là sv học Luật sắp hết năm 2. Dù vậy, sắp chuẩn bị sang năm 3 nhưng em vẫn chưa có một kế hoạch vững vàng cho những bước chân để đi tới ước mơ, tương lai mình sau này, vì môi trường học tập tại trường quá nhàm chán, lý thuyết, thời gian học quá gấp rút, một lúc phải học liên tiếp các môn, mảng luật khác nhau, muốn đọc các nghị định, thông tư để bổ sung kiến thức nhưng vì chúng quá nhiều (dù chỉ trong 1 môn thôi) và lo lắng cho môn quá trình bồi tụ đồng thời các môn luật khác khiến em cũng phát nản không thể tập trung đọc nổi cho hết hoặc chỉ đọc qua loa rồi quên hết, không hiểu gì.

- Em không thích (hay nói là cực ghét) học luật môi trường và luật đất đai. Em yêu Luật dân sự, doanh nghiệp, lao động và SHTT. Vậy em có thể trở thành một luật sư không nếu giả như chỉ tập trung vào những mảng luật mà em thích, hoặc là chỉ đặc biệt chuyên nhất vào Luật dân sự ?

- Muốn giỏi một mảng Luật thì phải làm thế nào và có phương pháp học ra sao ạ? (Dù biết rằng học luật chỉ để hiểu nhưng em không thể trách khỏi việc học thuộc, cầu toàn để đạt được điều đó; và em không thể tập trung đọc hết được các thông tư, nghị định)

- Trong quá trình học sau này sẽ có thêm rất nhiều môn luật mới khác, vậy em có thể chỉ học qua loa các luật đấy thôi không và vẫn mãi tiếp tục tập trung vào 4 mảng mà em thích?

- Em muốn 2 năm nữa sau khi ra trường ĐH, dù chưa có chứng chỉ luật sư nhưng vẫn có thể vừa học vừa làm để kiếm được tiền, 1 là học luật sư tại học viện tư pháp.. 2 là vì đang có bạn gái :~ Từ đây em cần phải làm những gì?
- Em muốn sau này trở thành một Luật sư tư vấn. Mọi người có thể cho em lời khuyên gì không?

Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ ! :) <3
Love,

 

  •  15373
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…