em muốn nộp thuế môn bài nửa năm cho địa điểm kinh doanh mới trực thuộc thì phải làm như nào thưa luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #401810 07/10/2015

  ptt.huong2693

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em muốn nộp thuế môn bài nửa năm cho địa điểm kinh doanh mới trực thuộc thì phải làm như nào thưa luật sư

  xin chào luật sư, e là kế toán mới ra trường, mới đi làm kế toán thuế ạ, hnay chị giám đốc có giao cho e nhiệm vụ mà e ko hiểu, xin luật sư giúp e ạ hic hic. Công ty e là Công ty TNHH A, thành lập từ 2013, lĩnh vực kinh doanh là nhà sách. đến ngày 12/9/2015 thì thêm địa điểm kinh doanh B, là nhà hàng ăn uống (đã làm lại giấy đk kinh doanh rồi ạ). Hnay GĐ giao cho e giấy tờ bảo và 500.000đ bảo là nộp thuế môn bài cho địa điểm B nửa năm thôi vì nó thành lập vào tháng 9.
  Có 3 điều e thắc mắc như sau, mong đc giải đáp ạ:
  - Theo như chị GĐ thì e sẽ nộp thuế cho địa điểm mới là B, nhưng trc kia cả A và B đều do chị GĐ e quản lý thì nộp thuế riêng rẽ và đã nộp đầu năm cho cả 2 nơi, đến tháng 9/2015 mới sáp nhập và làm lại ĐKKD. bạn e trc kia làm bên đó bảo là nộp đầu năm rồi thì bây h ko cần phải nộp gì nữa. ....e rất băn khoăn ko biết là có phải nộp ko ạ
  - Nếu phải nộp thuế cho B thì trường hợp này có phải KÊ KHAI LẠI tờ khai thuế môn bài ko ạ?
  - Nếu phải kê khai lại thì e sẽ kê khai như thế nào ạ? vì trong hệ thống HTKK cũng như biểu mẫu trên web đều không có Nộp thuế nửa năm ??? 
  Huhu e đang rất ko biết phải làm như nào, luật sư giúp e với ạ

   
  12317 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #403241   20/10/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Chả hiểu bạn nói gì? túm lại là giờ B là riêng hay là đã sáp nhập với đơn vị nào rồi?

  1- Thời gian nộp thuế Môn bài:

  Cơ sở kinh doanh đang kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức Môn bài cả năm, nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức thuế Môn bài cả năm. Cơ sở đang sản xuất kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay tháng đầu của năm dương lịch; cơ sở mới ra kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay trong tháng được cấp đăng ký thuế và cấp mã số thuế.

  Cơ sở kinh doanh có thực tế kinh doanh nhưng không kê khai đăng ký thuế, phải nộp mức thuế Môn bài cả năm không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm

  2 - Cơ sở kinh doanh đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế cấp nào thì nộp thuế Môn bài tại cơ quan thuế cấp đó. Trường hợp cơ sở kinh doanh có nhiều cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc nằm ở các điểm khác nhau trong cùng địa phương thì cơ sở kinh doanh nộp thuế Môn bài của bản thân cơ sở, đồng thời nộp thuế Môn bài cho các cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc, đóng trên cùng địa phương. Các chi nhánh, cửa hàng, cửa hiệu đóng ở địa phương khác thì nộp thuế Môn bài tại cơ quan thuế nơi có chi nhánh, cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh.

  Sau khi nộp thuế Môn bài, cơ sở kinh doanh, cửa hàng, cửa hiệu được Cơ quan thuế cấp một thẻ Môn bài hoặc một chứng từ chứng minh đã nộp thuế Môn bài ( biên lai thuế hay giấy nộp tiền vào ngân sách có xác nhận của kho bạc) ghi rõ tên cơ sở kinh doanh, cửa hàng, cửa hiệu, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh... làm cơ sở để xuất trình khi các cơ quan chức năng kiểm tra kinh doanh.

  Cơ sở kinh doanh không có địa điểm cố định như kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động, hộ xây dựng, vận tải, nghề tự do khác... nộp thuế Môn bài tại cơ quan thuế nơi mình cư trú hoặc nơi mình được cấp ĐKKD.

  Thông tư 96/2002/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 75/2002/NĐ-CP về việc điều chỉnh mức thuế môn bài

   

   
  Báo quản trị |  
 • #403268   20/10/2015

  huannguyen90
  huannguyen90
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2014
  Tổng số bài viết (101)
  Số điểm: 1099
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 29 lần


  Nếu địa điểm kinh doanh này trước kia là thuộc doanh nghiệp khác, mới sáp nhập vào công ty thì coi như địa điểm mới 

  vì khi sáp nhập đã làm thủ tục quyết toán thuế cả rồi 

  còn về biểu mẫu,thuế môn bài có 1 biểu thôi, bạn cứ kê khai rồi nộp nửa năm bình thường 

  Solicitor

  luatgiatre90@gmail.com

   
  Báo quản trị |