Em muốn đăng ký mở nhà hàng theo kiêu hộ cá thể kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #305214 06/01/2014

  tronghong20

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em muốn đăng ký mở nhà hàng theo kiêu hộ cá thể kinh doanh

  Em muốn đăng ký mở nhà hàng theo kiêu hộ cá thể kinh doanh để sản xuất mặt hàng cơm hộp cho các công ty trong KCN nhưng khi quyết toán họ yêu cầu hóa đơn. xin hỏi luật sư hộ cá thể kinh doanh có xuất được hóa đơn trực tiếp hay không?

  và như thế các nguyên liệu đầu vào mình mua ở chợ ko có hóa đơn thì phải giải quyết ntn?

   
  4119 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305374   07/01/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 407 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Vấn đề thứ nhất, như bạn trao đổi, có thể hiểu các doanh nghiệp hoặc các cơ quan, đơn vị sự nghiệp có thu (phải hạch toán thuế) yêu cầu bên bạn xuất hóa đơn GTGT khi mua hàng hóa bạn cung cấp (cơm hộp) và bạn đang băn khoăn hộ kinh doanh cá thể có thể xuất hóa đơn GTGT được không.

  Căn cứ Luật Thuế giá trị gia tăng sửa đổi năm 2013 có hiệu lực từ ngày 01/7/2013, Thông tư 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 của Bộ Tài chính, để được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế, hộ kinh doanh phải chủ động đăng ký với cơ quan thuế, nếu không đối với các đơn vị có doanh thu dưới 1 tỷ sẽ đương nhiên chuyển sang hình thức kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp và không có quyền mua hoặc đặt in hóa đơn GTGT.

  2. Việc bán hàng hóa đầu ra (cơm hộp) có hóa đơn xuất ra thì nhất thiết phải có chứng từ chứng minh có hàng hóa đầu vào (nguyên liệu là lương thực, thực phẩm tươi sống trước khi chế biến), do vậy, bạn phải lựa chọn những đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm cũng có đăng ký kinh doanh để họ xuất hóa đơn đầu vào cho bạn bạn mới có thể thực hiện nội dung khai báo thuế và không bị phạt.

  Trong trường hợp khó khăn khi tìm đối tác cung cấp nguồn hàng có hóa đơn đầu vào, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp tính thuế trực tiếp, xuất hóa đơn bán hàng thông thường cho bên mua hàng.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net