Em đang kiện Công ty vì đã không đóng bảo hiểm và sa thải em không lý do

Chủ đề   RSS   
 • #490055 20/04/2018

  HHPP99

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Em đang kiện Công ty vì đã không đóng bảo hiểm và sa thải em không lý do

  Em chào luật sự, và các anh/chị.

  Em xin tóm tắy sự việc như sau:

  Em có ký HĐ thử việc với CT A thời hạn 2 tháng. Sau đó CT A tiếp tục ký HĐ thử việc tiếp theo với em thời hạn 3 tháng với cùng vị trí công việc. Tuy nhiên khi em đang làm được 2 tháng theo HĐ thứ 2 thì CT (Chính xác là Kế toán trưởng) bất ngờ gọi riêng em vào nói chuyện và bảo em nghỉ ngay với lý do chung chung là 'Không hoàn thành công việc đợc giao". Ngay hôm đó, em được cho nhận lương bằng tiền mặt rồi bàn giao công việc luôn. Vì là sinh viên mới ra trường (được gần 1 năm) nên em rất khó khăn để tìm công việc khác nhất là khi đang đúng mùa ra trường của sinh viên. Sau này em làm ở công ty khác thì được hướng dẫn là nên kiện CT A vì đã vi phạm luật lao động. Em có đến P Lap động giải quyết thì bên đó bảo hết thời hạn hòa giải muốn đòi bồi thường thì phải kiện ra tòa. Thế là em lại làm hồ sơ kiện CT A ra tòa. 

  Hiện tại, em mới nhận được giấy triệu tập của tòa, yêu cầu lên tòa gặp mặt hòa giải vì xét thấy trường hợp này ko thuộc giạng ko thể hòa giải? Trong đơn kiện ra tòa em có ghi yêu cầu CT A phải đóng đầy đủ bảo hiểm cho em từ khi bắt đầu HĐ thừ việc thứ 2 cho đến khi em tìm được việc mới, bồi thường 2 tháng lương do sa thải trái luật, cộng thêm tiền lương trong tất cả các tháng em không tìm được việc làm nữa. 

  Em xin hỏi luật sư và các anh/chị em yêu cầu như thế có phù hợp không ạ? Và em lên tòa hòa giải thì thủ tục hòa giải như nào? Em có thắng được vụ kiện này ko ạ? (Hai HĐ thử việc em vẫn còn giữ)

  Em xin cảm ơn.

   
  403 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HHPP99 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận