Em có thể xin giảm án cho chồng em được không?

Chủ đề   RSS   
 • #549023 13/06/2020

  Tranchun

  Female
  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Em có thể xin giảm án cho chồng em được không?

  Em xin chào luật sư, em muốn hỏi về luật hình sự. 

  Hôm thứ 3, chồng em bị bắt khi vừa sử dụng ma tuý đá, công an test chồng em ra dương tính. Chồng em bị bắt đi cai nghiện bắt buộc. Hiện tại em đang có bầu sắp sinh, em muốn hỏi về việc bảo lãnh chồng em, và nếu ko bảo lãnh được thì em có được thuê luật sư bào chữa giảm án cho chồng em không ạ? Án cao nhất là 24 tháng, em muốn xin giảm còn 3 tháng được ko ạ? Em xin cảm ơn

   
  739 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tranchun vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #549068   13/06/2020

  Chào bạn.

  Căn cứ qui định của Luật phòng chống ma túy, thời hạn cai nghiện bắt buộc được áp dụng cho từng đối tượng với thời hạn từ 12 đến 24 tháng.

  Để giảm thời gian cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, thì người cai nghiện cần có những điều kiện cần thiết theo qui định nghị định của chính phủ như sau:

  - Trường hợp thứ nhất:

  Người đang cai nghiện đã có một nửa thời gian chấp hành theo quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, nếu có 1 trong 2 điều kiện sau, sẽ được xem xét giảm một phần hoặc miễn chấp hành thời hạn cho phần còn lại:

  +Người cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc chấp hành tốt nội qui qui chế tại trại cai nghiện, có những hoạt động tích cực trong lao động sản xuất, học tập, có đống góp vào phong trào của cơ sở cai nghiện, được khen thưởng , công nhận bởi Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của cơ sở cai nghiện cho những thành tích đó.

  +Người cai nghiện có hành vi dũng cản cứu người, cứu tài sản của nhà nước, tập thể, của người khác mà được giám đốc của cơ sở cai nghiện khen thưởng về hành vi đó.......

  Trường hợp thứ hai:

  Học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc gặp phải những vấn đề về sức khỏe, không thể tiếp tục chấp ành quyết định cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc như bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai.

  Trường hợp thứ ba:

  KHông kể 2 trường hợp bệnh hiểm nghèo và phụ nữ mang thai, người cai nghiện bị ốm nặng có xác nận của cơ sở y tế có thẩm quyền phải đưa người caai nghiện về gia đình để điều trị thì người cai nghiện được tạm đình chỉ chấp hành quyết định cai nghiện.

  Như vậy trường hợp chồng bạn bị bắt đưa đi cai nghienj bắt buộc, theo qui định hiện hành của pháp luật, không còn qui định về vấn đề bảo lãnh người bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc,nếu bạn muốn chồng bạn được ra khỏi trung tâm cai nghiện bắt buộc thì có thể áp dụng qui định về miễn chấp hành hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được qui định tại Nghị định 221/2013/NĐ-CP.

  Chúc bạn thành công

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Chieuluatsu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (15/06/2020)