DanLuat 2015

Em cõ chút thắc mắc trong quá trình làm việc.Mong luật giúp đỡ em!!!

Chủ đề   RSS   
 • #122107 05/08/2011

  luuAnAn

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Em cõ chút thắc mắc trong quá trình làm việc.Mong luật giúp đỡ em!!!

       Anh chị ơi em muốn hỏi anh chị chút ạ!!!

     Mong anh chị giúp em với ạ. 

  Luc trước: Cty em có quy định đối với các bạn kinh doanh thì sẽ được ký hợp đồng lao động chính thức sau 02 tháng thử việc. Tuy nhiên do nhân sự ra vào rất nhiều và phòng kế toán thì chỉ có mỗi mình em thôi ( em phụ trách luôn cả bên  nhân sự). Nên thông thường em chỉ kiểm tra sau 2 tháng bạn nào còn ở lai làm việc thì em sẽ hỏi ý của trưởng nhóm là có đông ý ký hợp đồng với bạn đó không thì em sẽ tiến hành thủ tục dang ky bảo hiểm … cho các bạn đó. Trong hợp đồng sẽ bao gồm luôn 2 tháng thử việc. Còn đối với các ban đã nghỉ làm rồi mà chưa qua hết 2 tháng thử việc em vẫn làm hợp đồng y zay và lam luon quyet dinh thôi việc luôn cho họ (em tự ký luôn). Và thuế thu nhập cá nhân cho tât cả mọi người đều làm theo biêu luỹ tiên het luon-à Vậy có gì sai ko?

   

   

  Bây giờ: Sếp lại đưa ra quy định, do bên em tính hoa hồng cho các bạn kinh doanh theo target tuần , nên cứ hễ ai mà đạt được target tuần này thì tuần sau sẽ đi làm fulltime ( 8h/ngay ) con bạn nao ko dat doc thi tuần sau chỉ đi lam ½ buổi mỗi ngày thôi. Chính vì thế nên em nghĩ là ko thể làm giống nhu trươc được nữa. Em chuyển sang làm hợp đồng bán thời gian cho tất cả các bạn mới, thời hạn hợp đồng là 6 tháng. Trong thời gian này thi em tính thuế suất 10% theo thu nhập của họ chư ko theo biểu luy tiến nưa… ko biết cty làm thế thì có sai gì với Luật lao động, luật thuế TNCN ….ko nữa?

   

  Hiện tại em cũng đang có 1 chi nhanh ơ HN, nhưng ngoài đó ko có kế toán, tất cả em phải làm trong HCM. Lao dong thi thuê ngoai do, hop dong lao động thì ký với chi nhánh, nhưng lương thì thanh toán qua taì khoản cua công ty chính trong này, vậy báo cáo thuế TNCN hàg tháng em nộp ngoài đó có đúng không? Em muốn làm các thủ tục bảo hiểm cho nhân viên chi nhánh hết ở trong này nhưng cũng ko biết có được ko, mà cũng ko biết bằng cách nào?...............................................

   
  2878 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #122364   07/08/2011

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (574)
  Số điểm: 4338
  Cảm ơn: 153
  Được cảm ơn 175 lần


  Với các bạn sau 2 tháng vẫn còn làm thì ko có kiến. Nhưng với những bạn, nghỉ trước 2 tháng, bạn làm hợp đồng là hợp đồng gì, có BH không? nếu làm hđ thử việc thì khi đó việc khấu trừ lương theo lũy tiến là sai, để giải quyết, bạn cần yêu cầu họ ký cam kết thu nhập trong năm chưa tới mức phải chịu thuế. Nếu bạn tự ký hợp đồng là sai đấy nhé.

  Về hợp đồng bán thời gian 6 tháng mà không tham gia BHXH thì mình pó tay. Còn trường hợp tính 10% thuế thì mình khuyên bạn nên làm theo cách trên, yêu cầu các bạn ấy ký cam kết thu nhập dưới 4 triệu/tháng để không nộp thuế dư (xem thông tư 62/2009/TT-BTC)

  Chi nhánh ký HĐLĐ thì  phải đăng ký cơ quan lao động và BHXH ngoài HN rồi. Theo mình, Bạn lập HĐ để người lao động ký với cty thì mới có thể đăng ký tại HCM.

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |  
 • #123477   12/08/2011

  luuAnAn
  luuAnAn

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


       emoticon  emoticon emoticon........!!!!
              Thanks cậu nhìu nha!!!
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-