em bị lừa mất xe máy phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #234531 21/12/2012

  tudungdhv

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em bị lừa mất xe máy phải làm sao?

   

  Chào các anh, chị!

  Em hiện là SV năm 4  của một trường ĐH ở TP.Vinh - Nghệ An. Em ở trọ đi học vì em ở xa thành phố. Cách đây 15 ngày có 1 anh gần nhà em,ở quê đi làm ở cùng thành phố có đến phòng em và đổi xe máy cho em để đi công việc (vì lý do xe anh biển số tỉnh khác + tốn xăng hơn) vì ở gần nhà cùng quê nên em đã đồng ý. Hôm sau em đi học bằng xe anh đó thì anh ấy gọi và nói vừa đi oto   ở Huyện khác về và nói em đưa xe để anh đi về và lấy xe trả cho em. Nhưng không thấy, em gọi điện mấy lần đều không được, sau anh đó nhắn tin cho em là đã cầm xe, nói trong 3 ngày sẽ lấy xe ra cho. Cứ thế rồi đến 1 tuần, rồi tắt máy và mất liên lạc một tuần nay. Em có đi tìm nhưng không biết anh đó ở đâu. Em đang rất lo lắng nhưng không biết nên làm thế nào. Em có gọi điện về nhà anh đó nhưng họ thờ ơ không quan tâm. Vậy trường hợp này em có thể báo công an được không? nếu làm đơn báo công an thì em phải về địa phương hay ở Thành phố cũng được. Và anh đó có bị bắt và phạm tội gì không? và em có thể lấy được xe lại không? Em mong các anh chị hãy tư vấn cho em. Hiện em đang thi giữu kỳ nhưng rất lo lắng, bất an.

   
  12007 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #234541   21/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1974 lần


  Thân chào bạn!

  Trường hợp này bạn làm Đơn tố cáo/ Đơn trình báo về nội dung sự việc trên và gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận/huyện/thị xã/ tp thuộc tỉnh nơi giao dịch trao đổi xe diễn ra để được Cơ quan chức năng điều tra xử lý cho bạn. Đồng thời bạn sao 1 bản Đơn tố cáo/Đơn trình báo gửi Công an cấp huyện ở quê.

  Trong quá trình điều tra, nếu có căn cứ cho rằng anh ta có hành vi chiếm đoạt tài sản của bạn, tùy từng trường hợp mà anh ta có thể bị bắt giam hay không. Nếu cơ quan điều tra thu hồi được xe cho bạn, và xét thấy không cần thiết phải giữ tang vật của vụ án thì khi co Đơn yêu cầu, Cơ quan điều tra sẽ ra Quyết định xử ký vật chứng - trả xe lại cho bạn.

  Trong trường hợp xe không thu hồi được, thì xe này được định giá và Cơ quan tiến hành tố tụng sẽ buộc người chiếm đoạt tài sản bồi thường giá trị xe như được định giá.

  Chúc bạn may mắn!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |