DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đuổi bắt cướp gây tai nạn giao thông có phạm tội không?

(Unjustice)


Một ngày đẹp trời, một hiệp sỹ săn bắt cướp (do người dân tự phong) đang đi tuần tra trên đường, chợt thấy hai tên khả nghi tắp vào nhà một người dân. Tên ngồi sau nhanh chóng nhảy xuống dùng đoản phá khóa xe đang đậu trước nhà chạy đi.

Chàng hiệp sỹ thấy vậy liền đuổi theo, tốc độ xe lên tới gần 80-90 km/h. Đến một ngã tư bất ngờ có cô gái chạy xe băng qua đường, chàng hiệp sỹ lách qua nhưng không kịp nữa rồi, xe của chàng đã quệt ngang đầu xe cô gái, cô gái ngã xuống bất tỉnh còn chàng thì cũng nằm dài cách đó chừng mười thước.


Sau khi đưa vào bệnh viện cô gái bị chấn thương nặng, hôn mê sâu, còn chàng hiệp sỹ chỉ bị thương phần mềm. Gia đình cô gái liền khởi kiện yêu cầu chàng hiệp sỹ bồi thường thiệt hại, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự chàng hiệp sỹ kia vì đã vi phạm các qui định an toàn giao thông. 


Là luật sư, cho rằng chàng hiệp sỹ không phải chịu trách nhiệm gì cả khi thực hiện hành vi cao đẹp trong việc phòng chống tội phạm. Vậy lý lẽ và lập luận của các bạn là gì để giúp cho chàng hiệp sỹ thoát nạn.


Chào Hồng Hải!

Xin phép được tách bài viết của bạn ra thành một chủ đề. Vì việc mở rộng chủ đề từ một tình huống khác có thể làm cho chủ topic nghĩ... nhiều điều.

Thân!
  •  5503
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…