DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đứng tên hộ mua xe trả góp

(Tinh1445)

Hiện nay càng ngày càng có nhiều công ty tín dụng mọc lên và chủ yếu cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp và hỗ trợ trả góp khi mua sản phẩm. Trong đó rõ ràng việc mua tài sản mà được trả góp dần giúp ích cho người tiêu dùng rất nhiều và rồi người người trả góp, nhà nhà trả góp. Có đôi khi người này không đủ điều kiện đứng tên mua xe trả góp thì phương án giải quyết là nhờ người khác đủ điều kiện Đứng tên hộ khi mua xe trả góp. Và từ đây câu chuyện bắt đầu chuyển sang một hướng khác.

Việc đứng tên hộ để mua trả góp đa số bắt đầu từ vì sự thân quen, mối quan hệ quen biết nên tin tưởng nhau mà đứng tên hộ. Hoặc thậm chí do thiếu kiến thức pháp luật nên chỉ nghĩ đó là mình đứng tên hộ thôi còn người nhờ kia mới là người mua, mình không liên quan. Nhưng thực tế theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 thì hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên và phải có trách nhiệm các thỏa thuận trong hợp đồng. Vậy thì, việc về tình thì là A đứng tên hộ cho B, B sẽ trả tiền trả góp kia. Nhưng về lý thì A mới là người ký kết hợp đồng và theo quy định của pháp luật thì A phải có trách nhiệm thực hiên hợp đồng. Nếu B không trả tiền đúng hạn hoặc không có khả năng trả tiền theo đúng hợp đồng thì rõ ràng người chịu trách nhiệm về hợp đồng kia là A chứ không phải ai khác.

Vì việc đứng tên hộ để mua đồ trả góp rình rập rất nhiều rủi ro có thể xảy ra như là:

- Bị lừa đứng tên trả góp hộ và sau đó trở thành chủ nợ của công ty tài chính và phải chịu trách nhiệm trả nợ.

-  Rủi ro có thể liên quan đến kiện tụng, nhẹ thì Dân sự, nặng thì Hình sự.

-  Ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bản thân,nếu bị vướng vào nợ xấu thì sau này khó khăn trong việc vay tiền của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác.

Vậy nên cần rõ ràng trong mọi giao dịch để không ảnh hưởng đến quyền lợi của chính mình và cần cẩn thận trước thủ đoạn của các đối tượng khác. 

  •  12389
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…