DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ĐỨNG RA CẦM SỔ ĐỎ CHO NGƯỜI KHÁC VAY TIỀN .ĐẾN HẠN KHÔNG TRẢ CÓ BỊ KHỞI TỐ KHÔNG?

      Xin chào các anh chị trong đoàn luật sư .Gia đình em hiên đag gặp phải vấn đề khó khăn  không biết giải quyết như thế nào ,rất mong các anh chi đọc nội dung thư và giúp gd em đưa ra hướng giải quyết.Em xin kể nội dung sự việc:

      Tháng 12/2012 ,do quen biết lâu va bác Q cần một số tiền làm ăn gấp nhưng đi vay người ta không cho mượn và hiên tại bác Q không còn tài sản để thế chấp  .bác Q năn nỉ Ba em cho mượn sở đỏ để thế chấp và nói chỉ mượn trong 3 ngày.Ba em đồng ý và không đưa ra diều kiện gì,khi thế chấp Ba em là người đứng ra viết giấy thế chấp sổ với số tiền 300tr đồng  hạn là 10 ngày lãi suất 30% (lãi suất không ghi trên giáy nợ) và Ba em ký giấy vay nợ.

    Trên trực tế bác Q là người vay 300tr đó lãi suất là do bác Q thỏa thuân với người cho vay,và số tiền được chuyển vào tài khoản của bác Q ba em không nhận tiền.Đến thời điểm hiện tại Bác Q đẫ trả được 20 ngày tiền lãi và đã quá hạn ghi trong giấy nợ .

         Người cho vay cũng quen biết với ba em và biết ba em la người ký giấy cho mượn sổ chứ không vay tiền .Em muốn hỏi ,trong trường hợp bác Q không trả số tiền trên cho người  cho vay và người cho vay quay sang kiện ba em thì ba em gập những bất lợi gì ?,Em xin nói thêm là số tiền 300tr được chuyển vào tài khoản của bác Q .

       Em xin hỏi thêm nếu khởi kiện người cho vay có bị xét vào tội cho vay nặng lãi không .Em được biết cho vay với mức lãi suất cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luât quy định từ 10 lần trở lên là cho vay nặng lãi nhưng 2 bên chỉ thỏa thuận  lãi suất mà không ghi trên giấy nợ.

       Trường hợp nếu gđ em kiện bác Q mượn sổ đỏ của gđ em và có nhận số tiền cầm sổ trên thì có cơ sở gì không?.Bác Q có viết giấy xác nhận mượn sổ đỏ gđ em và hạn trả là cuối tháng 2 nhưng tới nay cũng đã quá hạn.

      Trên đây là toàn bộ sự việc của gia đình em .Rất mong các anh /chị  trong đoàn luật sư giúp đỡ.

Em xin chân thành cám ơn!

     

  •  9639
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…