Đừng lập lờ đánh lận con đen chuyện BÁNH MỲ

Chủ đề   RSS   
 • #573801 21/07/2021

  LuatsuPhamThanhHuu
  Top 500
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2020
  Tổng số bài viết (214)
  Số điểm: 1581
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 298 lần
  Lawyer

  Đừng lập lờ đánh lận con đen chuyện BÁNH MỲ

  Việc ‘thanh niên mua ổ bánh mỳ bị phạt’ với ‘xử phạt cơ sở sản xuất bánh mỳ’ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, tại sao cứ lập lờ đánh lận con đen? Phải chăng chúng ta đang bị truyền thông bẩn “xỏ mũi”?

   
  (i) Thanh niên mua ổ bánh mỳ là nhằm phục vụ nhu cầu cơ bản, thiết yếu của mình đó là ăn (con người không thể sống nếu không được ăn); và vị Phó Chủ tịch bảo bánh mỳ không phải là thực phẩm thiết yếu thì vị Phó Chủ tịch này đã sai (cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và có biện pháp xử lý sai phạm này).
   
  bánh mỳ
   
  (ii) Còn việc xử phạt cơ sở sản xuất bánh mỳ trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội là chuyện khác. Chúng ta cần sòng phẳng nhìn vào sự việc như sau:
   
  - Chính quyền địa phương hoàn toàn có quyền áp dụng Chỉ thị 16+ nếu xét thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương mình diễn biến phức tạp. Chính quyền địa phương có quyền yêu cầu tạm dừng hoạt động của công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội nếu xét thấy cần thiết. Do đó, việc yêu cầu cơ sở sản xuất bánh mỳ, bún, xôi… tạm dừng hoạt động là không trái luật. Chính quyền địa phương chỉ sai nếu tạm dừng hoạt động của các cơ sở đó dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu cơ bản về thực phẩm cho người dân tại địa phương.
   
  - Chính quyền địa phương đã vận động, tuyên truyền cơ sở sản xuất bánh mỳ, tiệm tạp hóa tạm dừng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội, và các đối tượng này đã ký cam kết tạm dừng hoạt động. Xin thưa, anh đã ký cam kết thì anh phải trân trọng chữ ký của anh chứ! Sao ngay từ đầu anh không phản đối mà ký rồi giờ thất hứa với bản thân, khi bị phạt lại bảo A…B…C…
   
  Nếu chính quyền địa phương đã yêu cầu anh tạm dừng hoạt động mà anh lý luận cùn bằng cách nó là hàng hóa thiết yếu, rồi người khác cũng lý luận cùn như anh là không đi làm lấy tiền đâu để sống thì việc giãn cách xã hội còn ý nghĩa gì nữa? Chúng ta cần phải hiểu rằng không ai mong muốn dịch bệnh Covid-19 đến, nhưng nó đến chúng ta phải chịu khó, chịu cực một tí, hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của cộng đồng, có như vậy thì mới sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.
   
  Nếu quan bớt tham, dân bớt gian thì dịch bệnh Covid-19 sẽ nhanh chóng qua đi, xin đừng để tiền làm tệ mà lý luận cùn phá hoại đại cục.
   
  Rất mong anh/chị/em làm truyền thông chân chính đừng vì view mà bị truyền thông bẩn làm ô uế.

   

  Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh

  Email: LuatSuPhamThanhHuu@gmail.com

   
  327 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn LuatsuPhamThanhHuu vì bài viết hữu ích
  ntdieu (26/07/2021) TranTamDuc.1973 (22/07/2021) admin (22/07/2021) ThanhLongLS (21/07/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận