DanLuat 2015

Dừng, đỗ xe tại nơi csgt hoặc công an phường đang đứng

Chủ đề   RSS   
 • #411237 27/12/2015

  b8416031

  Sơ sinh

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dừng, đỗ xe tại nơi csgt hoặc công an phường đang đứng

  thân chào! rất mong được sự giải đáp của quý luật sư, những ai hiểu biết về vấn đề này!

  xe máy từ nơi khác chạy đến và dừng xe, đổ xe (trên lề đường nhưng chưa vào phía trong vạch vôi_tức chưa đúng quy định) tại nơi đang có csgt hoặc công an phường đứng làm nhiệm vụ (đang có 1 phương tiện đang đậu tại đó nhưng không nói gì, vài phút sau có 2 phương tiện khác đến dừng xe tại vị trí đó thì cả 3 xe bị yêu cầu xem giấy tờ và xử phạt cả 3_ phải chăng đây là 1 cái bẫy họ đặt ra). vậy csgt hoặc công an phường có quyền ngay lập tức 'bắt lỗi cả 3 chủ phương tiện về lỗi dừng xe không đúng nơi quy định, yêu cầu kiểm tra giấy tờ' như trên không, hay là họ phải có nghĩa vụ nhắc nhở các chủ phương tiện trước nếu chủ phương tiện nào không chấp hành mới 'bắt lỗi, yêu cầu kiểm tra giấy tờ và xử phạt', hoặc họ phải có biện pháp xử lý ngay từ phương tiện đầu tiên? điều này được quy định, được đề cập đế ở văn bản pháp luật nào?

  chân thành cảm ơn!

  Cập nhật bởi b8416031 ngày 27/12/2015 02:42:58 SA
   
  1937 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439615   24/10/2016

  aisakataiga
  aisakataiga

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn, với những thông tin bạn cung cấp, tôi xin đưa ra ý kiến để thảo luận

  Điều mà bạn thắc mắc được quy định tại Thông tư 01/2016 Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông

  Điều 5. Quyền hạn

  1. Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về hoạt động vận tải đường bộ theo quy định pháp luật.

  Điều 15. Xử lý vi phạm

  1. Khi phát hiện có hành vi vi phạm, cán bộ tuần tra, kim soát được phân công nhiệm vụ phải kịp thời lập biên bản vi phạm hành chính, trừ trường hợp xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản. Trường hợp cần ngăn chặn kịp thời vi phạm hành chính hoặc để bảo đảm cho việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì Tổ trưởng Tổ tuần tra, kim soát phải quyết định hoặc báo cáo người có thẩm quyền quyết định áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính. Thủ tục lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản, áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính phải thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

  Như vậy, khi phát hiện ra 3 xe máy dừng xe không đúng nơi quy định, cảnh sát giao thông có quyền lập kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử phạt luôn theo như quy định tại điều 5 khoản 1 và điều 15 khoản 1 và không có nghĩa vụ phải nhắc nhở trước.

  Còn về việc xử lý phương tiện vi phạm đầu tiên như trong tình huống bạn cung cấp thì chưa có quy định pháp luật nào đề cập đến.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-