Dùng dây xích inox để tự vệ được không?

Chủ đề   RSS   
 • #512615 22/01/2019

  Thoidi0985

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dùng dây xích inox để tự vệ được không?

  Thưa luật sư e thấy nhiều loại vũ khí k cho dùng, vậy e tính sử dụng dây xích inox để tự vệ thì có vi phạm pháp luật khi bi C.A gặp không luật sư. E cảm ơn!

   
  3573 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512627   22/01/2019

  Dây xích inox có thể được xem như là "Vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự". Do đó, việc bạn mang theo "đồ chơi" này có thể được xem là hành vi "sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả".

  Thường sẽ bị phạt hành chính từ 2trieu - 4trieu.

  Luật pháp là gì !

  https://www.facebook.com/phapluatsukien/

   
  Báo quản trị |  
 • #512739   24/01/2019

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 150
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (418)
  Số điểm: 2995
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 25 lần


  Theo Điều 5 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có quy định như sau:

  “Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ

  1. Cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trừ vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo.”

  Như vậy, bình thường thì cá nhân sẽ không được phép sở hữu vũ khí, vật liệu nổ hay công cụ hỗ trợ trừ khi dùng vào các mục đích như trưng bày, triển lãm hay là đồ gia bảo của gia đình chẳng hạn.

  Theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 của Luật này thì vũ khí bao gồm: “Vũ khí là thiết bị, phương tiện hoặc tổ hợp những phương tiện được chế tạo, sản xuất có khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng, sức khỏe của con người, phá hủy kết cấu vật chất, bao gồm: vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự.”

  Trong đó thì vũ khí thô sơ là vũ khí có cấu tạo, nguyên lý hoạt động đơn giản và được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, bao gồm: dao găm, kiếm, giáo, mác, thương, lưỡi lê, đao, mã tấu, côn, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ, phi tiêu. Còn vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự là vũ khí được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, không theo tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế của nhà sản xuất hợp pháp, có khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng, sức khỏe của con người, phá hủy kết cấu vật chất tương tự như vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

  Như vậy, theo quy định trên thì dây xích inox có thể được xếp vào vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí thô sơ nhé bạn. Do đó, theo mình thì tốt nhất bạn không nên sử dụng công cụ này để tránh bị mấy chú công an “hỏi thăm” nhé.

   

   
  Báo quản trị |