Đưa kiến nghị của dân lên website.

Chủ đề   RSS   
 • #200574 12/07/2012

  ngothilechieu

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2012
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 340
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 7 lần


  Đưa kiến nghị của dân lên website.

  Khi đề cập đến vấn đề tiếp nhận và trả lời kiến nghị của người dân,  tại phiên thảo luận kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân TP.HCM sáng nay 12-7- 2012, Đại biểu Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM đã đề nghị nên đưa các ý kiến của người dân lên Website của từng cấp tương ứng. Ông cũng cho rằng "Làm như vậy cán bộ có thể vất vả hơn nhưng người dân sẽ được lợi rất nhiều" và  khi chưa công khai thông tin kiến nghị, ý kiến của người dân như hiện nay, mỗi lần tiếp xúc cử tri ông rất “khó ăn khó nói”.

  Thực trạng hiện nay cho thấy có rất nhiều ý kiến, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của dân bị các cơ quan có trách nhiệm chuyển vòng quanh từ cơ quan này đến cơ quan khác, từ ngày này sang ngày khác và hệ quả là nhiều người dân, những con người “thấp cổ bé họng” khi bị oan sai không còn biết kêu ai, không biết cơ quan, cá nhân nào có trách nhiệm đứng ra giải quyết. Tình trạng cấp dưới, từ cơ sở địa phương không giải quyết dẫn đến các khiếu kiện, tố cáo đông người, vượt cấp, và điều này đôi khi còn ảnh hưởng đến cả tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.  

  Trong công tác cải cách thủ tục hành chính hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin  trong việc minh bạch hóa các thủ tục hành chính là điều nên làm và cần làm gấp. Điều này cũng góp phần nâng cao quyền làm chủ của người dân.

  Bài viết được tổng hợp dựa trên bài báo http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/501512/Nen-dua-kien-nghi-cua-dan-len-website.html. Mọi người cho ý kiến nhé!

   

   
  3788 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #200702   13/07/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Cái này mình thấy là hợp lý. Nên công khai kiến nghị, khiếu nại của dân để mọi người cùng biết. cũng như theo dõi được quá trình giải quyết. Tránh để tồn đọng cũng như tình trạng cố tình quan liêu của cơ quan nhà nước.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |