Dư luận Trung Quốc: Đánh giá cao sức mạnh quân sự của Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #271994 26/06/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 108017
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Dư luận Trung Quốc: Đánh giá cao sức mạnh quân sự của Việt Nam

  > Trung Quốc sẽ thất bại - Đó là điều chắc chắn

  > 5 lý do khiến Trung Quốc sợ Việt Nam

  > Trung Quốc - Cường quốc không có đồng minh

  > Trung Quốc là kẻ vừa ăn cướp vừa la làng

  > Việt Nam "bắn 2 tên lửa" vào tàu Trung Quốc

  Chuyến thăm lịch sử của hai tàu hộ vệ tên lửa Định Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ tới Trung Quốc đã trở thành chủ đề chính của dư luận nước này.

  Uy lực tàu hộ vệ tên lửa

  Thực hiện kế hoạch từng bước hiện đại hóa quân đội để bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đưa vào hoạt động 2 tàu hộ vệ tên lửa hiện đại bậc nhất khu vực là Đinh Tiên Hoàng (số hiệu HQ-011) và Lý Thái Tổ (HQ-012).

  Đây là 2 con tàu thuộc dự án 11661 Gepard-3.9 được Nga đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam. Tàu được thiết kế hiện đại, có khả năng tàng hình, có thể theo dõi, tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu tàu nổi, tàu ngầm; đồng thời phòng không, hộ tống, tuần tra bảo vệ lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế một cách độc lập hoặc tác chiến theo biên đội.

  Tàu có chiều dài 102 m, rộng 13,7 m, lượng dãn nước toàn phần khoảng 2.100 tấn, tốc độ 21 hải lý/giờ, tầm hoạt động khoảng 5.000 hải lý, thời gian chạy liên tục trên biển 20 ngày đêm, có thể chịu được sóng gió cấp 10-12.

  Trên tàu được trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công như tên lửa chống tàu Uran-E (Kh35) có khả năng tìm diệt các tàu mặt nước của đối phương từ xa ở cự ly đến 130 km; pháo hạm đa năng AK-176 tốc độ bắn 60-120 phát/phút, có thể tiêu diệt các mục tiêu trên biển, ven bờ và trên không với tầm bắn 15 km, độ cao 11,5 km; tổ hợp pháo - tên lửa phòng không đa năng Palma tốc độ bắn 10.000 phát/phút với tầm bắn 8.000 m; ống phóng ngư lôi 533 mm…

  Đuôi tàu có bãi đáp cho trực thăng chống ngầm Ka-28. Với nhiệm vụ chính là chống tàu ngầm, Ka-28 được trang bị các thiết bị và vũ khí có thể phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm.

  1. Trên trang chinanews đã có bài đưa tin chính thức về hoạt động của 2 chiến tàu hộ vệ tên lửa của Việt Nam, bài viết khẳng định sức mạnh của lớp tàu hộ vệ Gepard mà Việt Nam đang sở hữu có thể bao phủ toàn bộ Biển Đông.

  2. Tờ chinanew phân tích 2 chiếc Gepard 3.9 (về Việt Nam được đổi tên thành chiến hạm Đinh Tiên Hoàng với Lý Thái Tổ) có lượng giãn nước tối đa là 2.100 tấn, tốc độ tối đa đạt 28 hải lý/giờ (hơn 45 km/giờ), tốc độ tiết kiệm nhiên liệu là 18 hải lý/giờ (gần 29 km/giờ) và hành trình tác chiến tối đa lên tới 5.000 hải lý (hơn 8.000 km), đây là con số lý tưởng mà không nhiều tàu chiến trong khu vực có thể làm được.

  3. Hiện trên thế giới mới chỉ có Nga và Việt Nam sử dụng loại tàu hộ vệ tên lửa này, trang chinamil cũng tiết lộ thông tin cho rằng Bắc Kinh cũng đã có lời đề nghị Moscow được mua lại bản quyền thiết kế loại tàu này nhằm bổ sung lực lượng “bảo hộ“ cho tàu sân bay của mình nhưng không được chấp nhận.

  4. Không chỉ đánh giá cao sức mạnh những chiếc tàu hộ vệ lớp Gepard 3.9 hiện tại, báo chí TQ còn đề cao khả năng tấn công của 2 chiếc Gepard 3.9 còn lại đang được đóng mới tại Nga. Tờ CNI nhấn mạnh, theo kế hoạch sơ bộ, 2 chiếc Gepard 3.9 được đóng mới tiếp theo của Việt Nam sẽ được trang bị nhiều tên lửa hạm đối hạm siêu âm, có tầm bắn trên 290 km. Điều này giúp lực lượng tên lửa hạm đối hạm của hải quân Việt Nam chiếm được ưu thế rất lớn về kĩ thuật trong khu vực.

  5. Tờ “quân giải phóng ND Trung Hoa“ cho rằng, tàu Gepard 3.9 của Việt Nam chính là chiếc “chân kiềng“ quan trọng tạo nên sức mạnh biển Việt Nam sau tàu ngầm Kilo 636, máy bay chiến đấu đa năng Su30MK2 và tên lửa chống hạm siêu âm Yakhont có tầm bắn 300 km đặt trên bờ.

  6. Trên thực tế sức mạnh biển Việt Nam sẽ hoàn hảo nếu họ nhận được thêm 2 chiếc Gepard 3.9 trong thời gian tới, đến khi đó sức mạnh biển nước này sẽ ngày càng được bảo đảm trong khu vực, chưa kể đến những loại vũ khí hỗ trợ hiện đại khác, trang chinamil nhấn mạnh.

  7. Tờ CRJ của TQ cho biết thêm, Hà Nội đã tiếp tục vũ trang nâng tầm cũng như tạo thêm tính năng cơ động tác chiến cho những chiếc Gepard 3.9 hiện tại bằng cách tận dụng không gian còn lại ở boong trước để lắp đạt tên lửa hạm đối không phóng theo chiều thẳng đứng Klinok có tầm bắn 12 km.

  8. Với việc trang bị thêm các dàn tên lửa Klinok chiến hạm lớp Gepard 3.9 của Việt Nam sẽ tăng cường khả năng phòng không, khả năng tiêu diệt nhiều cứ điểm cũng như có thể đi ra vùng biển xa hơn mà không phải dự vào sự hỗ trợ của tên lửa phòng thủ của Việt Nam, tờ Hoàn Cầu kết luận.

  9. Trang chinamil cho biết, với sự hiện đại hóa ngày càng cao cùng sự trợ giúp đắc lực từ phía Nga, năng lực kiểm soát và tấn công của hải quân Việt Nam sẽ mở rộng từ phạm vi 100 km trước đây lên 150 km thậm chí là 300 đến 400 km. Điều này giúp Hà Nội có thể kiểm soát vùng biển đảo của mình tốt hơn.

  10. Đánh giá cao sức mạnh của Lý Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng, truyền thông TQ cũng không quên nâng tầm sức mạnh biển của mình, đồng thời khẳng định sức mạnh biển của nước này sẽ tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới.

  11. Đánh giá cao chuyến thăm lần này của 2 chiến tàu hộ vệ tên lửa của Việt Nam, báo chí TQ khẳng định đây là cơ sở vững chắc cho kế hoạch xây dựng lòng tin lẫn nhau, tăng cường quan hệ hợp tác vì sự ổn định, hòa bình của khu vực giữa TQ cùng các quốc gia khác.

  (Tham khảo vietbao.vn)

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 26/06/2013 05:22:13 CH

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  38911 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận