DanLuat 2015

Đơn vị xây dựng có phải xuất hoá đơn công trình nội bộ?

Chủ đề   RSS   
 • #57108 20/07/2010

  thienq2010

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2010
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 211
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đơn vị xây dựng có phải xuất hoá đơn công trình nội bộ?

  tôi có một vấn đề cần được tư vấn. đơn vị xây dựng cơ bản tự làm khi hoàn thành công trình đưa vào sử dụng có phải xuất hoá đơn công ty mình không ?
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 31/08/2010 10:19:23 AM
   
  13735 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #152829   05/12/2011

  ngocdan1272
  ngocdan1272

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế, trường hợp công ty là chủ đầu tư đồng thời là đơn vị thi công công trình thì khi nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, công ty xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) và tính thuế GTGT theo quy định.

  Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Lê Hoàng Anh Tuấn (doanhnghiepsaovang@...) đại diện Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi, đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn cách lập và tính thuế GTGT đối với hoạt động duy tu, sửa chữa, nâng cấp, đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi dưới hình thức giao cho bộ phận xây dựng cơ bản tự làm.

  Công ty của ông Tuấn do Nhà nước sở hữu 100% vốn, không thuộc đối tượng nộp thuế GTGT đối với doanh thu từ thủy lợi phí. Các vật tư, nguyên nhiên vật liệu mua ngoài phục vụ cho các hoạt động trên có thuế GTGT đầu vào đã được hạch toán vào giá thành hoạt động xây dựng cơ bản tự làm.

  Ông Tuấn muốn biết, trường hợp công ty ông khi hoàn thành quyết toán có phải lập hóa đơn GTGT và tính thuế GTGT đầu ra không?

  Câu hỏi của ông Tuấn được Tổng cục Thuế hướng dẫn như sau:

  Theo điểm 1, mục I, Phần A Thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam.

  Cũng tại điểm 2, mục I, Phần B Thông tư nêu trên hướng dẫn: Thời điểm xác định thuế GTGT đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

  Căn cứ hướng dẫn nêu trên, trường hợp công ty là chủ đầu tư đồng thời là đơn vị thi công công trình thì khi nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, công ty  xuất hóa đơn GTGT và tính thuế GTGT theo quy định.

  Công ty là bên xuất hóa đơn đồng thời là bên nhận hóa đơn. Hóa đơn GTGT là căn cứ để công ty kê khai nộp thuế và thanh toán vốn đầu tư theo quy định.

  Căn cứ hướng dẫn trên, Tổng cục Thuế đề nghị ông Lê Hoàng Anh Tuấn và doanh nghiệp nghiên cứu, liên hệ với cơ quan quản lý thuế trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể./.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-