DanLuat 2015

Đơn tố cáo, khởi kiện công ty máy tính H

Chủ đề   RSS   
 • #233483 15/12/2012

  kevinloc

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2011
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 360
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 0 lần


  Đơn tố cáo, khởi kiện công ty máy tính H

  Xin chào, nhờ luật sư tư vấn giùm có nên kiện hay không và kiện ở đâu? Phần thắng thuộc về ai? Cách thức như thế nào? Cảm ơn.

  Tôi xin trích đơn bên dưới:

   

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Đơn tố cáo

  Kính gửi:

           ....

  Tôi tên: Nguyễn Thanh Tâm

  Địa chỉ:

  Tôi tên: Nguyễn Tài Lộc

  Địa chỉ:

  Nay chúng tôi làm giấy này thông báo cho quý cơ quan một việc sau:

  Vào ngày 14/8/2012, tôi đến công ty H thuộc phường Phạm Ngũ Lão Q.1 để mua cho cháu tôi tên là Nguyễn Tài Lộc 1 laptop hiệu Sony SE2MFY (màu đen). Giá tiền là 20.500.000 VNĐ (Hai mươi triệu năm trăm ngàn đồng). Tôi thanh toán trước là: 16.500.000 VNĐ (Mười sáu triệu năm trăm ngàn đồng Việt Nam). Còn lại: 4.000.000 VNĐ trả góp 12 tháng mỗi tháng 497.000 VNĐ lãi suất là 6,25%/tháng thông qua Công ty tài chính P

  Nhưng thật buồn khi máy tính đem về sử dụng được 1 tuần thì bị 2 lỗi(phiếu kiểm tra cụ thể), cháu tôi đem ra Công ty H yêu cầu đổi máy mới thì người đại diện công ty Hoàn Long là quản lý Quang mới chịu giải quyết sau một  lúc lớn tiếng với nhân viên bảo hành. Anh Quang lại một  hồi tranh cãi với chúng tôi mới đồng ý đổi máy mới 100% chính hãng và nói là tự tay tôi sẽ xé seal mà bảo phải đợi gần nửa tháng mới có máy, đợi được gần nửa tháng thì công ty H đưa cho cháu tôi 1 cái máy Sony SE2MFY tự xé seal như lời anh Quang nói. Người giao máy cho chúng tôi là 1 nhân viên nam của công ty H và yêu cầu chúng tôi kiểm tra hộp và seal Sony. Sau một hồi kiểm tra thấy hộp và seal Sony được dán rất kĩ cứ ngỡ hàng chính hãng còn mới 100% nhưng khi nhân viên nam của công ty xé seal trước mặt chúng tôi thì chúng tôi kiểm tra lại máy đã có sẵn tem bảo hành lạ của một công ty khác là laptopprocom(laptopprocom.com) và công ty Hoàn Long đã dán chồng tem của mình lên để bảo hành. Chúng tôi đã nhận máy với mục đích đem lên Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng phía Nam nhờ can thiệp và buổi tối về nhà để kiểm tra kĩ hơn thì thấy trên màn hình xuất hiện rất nhiều chấm nhỏ gần trung tâm màn hình LCD nằm rải rác. Cùng tối lúc đó cháu tôi Nguyễn Tài Lộc đã nhắn tin đến điện thoại của anh Quang quản lý để yêu cầu giải thích lý do tại sao còn seal Sony chưa xé mà lại có tem của laptopprocom bên trong máy sẵn để lừa dối người tiêu dùng thì anh Quang lòng vòng và không trả lời thỏa đáng(tin nhắn còn trong máy). Như vậy công ty H đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và có hành vi quảng cáo lừa dối người tiêu dùng; hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân kinh doanh trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng; Hành vi vi phạm về trách nhiệm thu hồi hàng hóa có khuyết tật; Hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng theo Nghị định19/2012/NĐ-CP ngày 16/3/2012 Quy định xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Chúng tôi trả lại máy và yêu cầu công ty H trả lại tiền cho chúng tôi để đến nơi khác mua máy mới chính hãng, uy tín hơn vì thời gian nhu cầu học tập đại học của cháu tôi rất cần thiết. Đã hơn 2 tháng mà không có máy để đi học, trong khi đó tôi vẫn đóng 2 tháng tiền góp  tháng 9 và tháng 10 là: 994.000 VNĐ. Sau nhiều lần đòi lại tiền mà công ty H không chịu trả, chúng tôi quyết định đến nhờ Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng phía Nam can thiệp thì lúc đó công ty H mới chịu trả lại tiền mua máy là: 16.500.000 VNĐ cộng thêm 2 tháng tôi đóng trả góp là: 994.000 VNĐ. Trước đó có một nhân viên tự nhận là nhân viên P Việt Nam(số điện thoại 090xxxxx) nói chúng tôi đồng ý cách giải quyết của anh Quang là trả lại số tiền: 17.500.000 VNĐ trước và sẽ cùng chúng tôi ra ngân hàng thanh toán hết khoản tiền còn thiếu bên P Việt Nam. Chúng tôi vừa tin vừa nghi ngờ công ty máy tính H sắp xếp để bắt chúng tôi phải nhận tiền thanh toán và không liên quan gì đến P nữa với mong muốn là nhận lại tiền chúng tôi đành chấp nhận rồi tìm cách giải quyết. Thật vậy, khi chúng tôi nhận xong số tiền: 17.500.000 VNĐ hơn 2 tuần chúng tôi liên tục gọi vào số máy của nhân viên trên thì nhân viên đó đều thoái thác, hẹn lần, hẹn lượt  kéo dài thời gian ép gia đình tôi phải đóng thêm 10 tháng còn lại cho P Việt Nam. Gia đình cứ nghĩ việc mua máy vi tính trả góp phiền toái đến đây là kết thúc không còn gì liên quan đến 2 công ty H và P nữa. Nào ngờ đâu một tháng nay công ty P gọi điện thoại bảo tôi phải đóng thêm 10 tháng nữa vì tôi mới có đóng 2 tháng. Tôi đã giải thích nhiều lần với công ty P qua điện thoại là tôi không còn nợ gì nữa, bên nợ chính công ty máy tính H đã bán hàng hóa kém chất lượng, đã trả lại tiền và đã tự ý hủy hợp đồng bên P nhưng không hiểu vì sao công ty P lại gọi điện thoại đến nhà tôi liên tục nhiều lần quấy rối để đòi nợ rất phiền phức cho dù gia đình đã giải thích rất rõ ràng. Như vậy công ty H lại có hành vi Hành vi quấy rối người tiêu dùng; Hành vi ép buộc người tiêu dùng theo Nghị định19/2012/NĐ-CP ngày 16/3/2012 Quy định xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Nay tôi làm đơn này gửi đến hai công ty nói trên được rõ là tôi không còn nợ gì cả vì công ty H bán máy tính kém chất lượng, trôi nổi tôi đã trả lại máy và công ty H đã  chấp nhận trả lại tiền mua máy là: 16.500.000 VNĐ(như ban đầu) và 2 tháng tôi đóng trả góp cho P là: 994.000 VNĐ(kèm hóa đơn). Tổng cộng công ty H đã trả cho chúng tôi là: 17.500.000 VNĐ. Tuy nhiên công ty máy tính H đã trả lời đơn phúc đáp đến Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng phía Nam không đúng sự thật là đã trả cho chúng tôi số tiền là: 17.500.000 VNĐ "như ban đầu".

  Mong các cơ quan báo chí và công an can thiệp nếu sau này các công ty nói trên còn gọi điện thoại đến nhà tôi quấy rối cuộc sống, tinh thần, vật chất của gia đình tôi lần nữa tôi sẽ thưa ra tòa khi đó đúng/sai, phải/trái thế nào sẽ được phán quyết bằng một bản án/quyết định của Tòa Án để biết ai đúng ai sai.

   

   

   

   
  8402 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #234507   20/12/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7326)
  Số điểm: 45439
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2720 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Vụ việc của bạn là tranh chấp hợp đồng và thẩm quyền giải quyết thuộc về tòa án. Bạn có thể khởi kiện tới Tòa án nơi công ty có trụ sở để được xem xét, giải quyết theo pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  kevinloc (21/12/2012)
 • #234580   21/12/2012

  kevinloc
  kevinloc

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2011
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 360
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn có thể nói rõ hơn được không nếu kiện ra tòa thì bên nào % thắng nhiều nhất ! Vì bên PPF cứ gọi bên mình hoài đòi nhờ chính quyền giải quyết mà không xuống cứ nói không à. Rất phiền.

   Cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #279119   02/08/2013

  luatsuhaily
  luatsuhaily
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2012
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 712
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 42 lần


  Kính gửi bạn Keviloc

  Hiện nay đang phát sinh tranh chấp giữa bên cho vay Công ty tài chính P và gia đình bạn. Công ty bán máy tính H đã trả cho gia đình bạn hơn 17triệu đã bao gồm: tiền máy và tiền đóng trả góp nhưng thực tế có thể họ đã nhận đủ 20tr đồng. Giữa bạn và công ty P chưa thanh lý hợp đồng nên họ vẫn đòi bạn đóng tiền gốc và lãi. Bạn nên thỏa thuận lại với công ty H về việc thanh toán khoản tiền gốc và lãi với Công ty P. Nếu H  đã nhận đủ 4tr từ Công ty P thì họ phải hoàn trả tiền gốc là 4tr đồng cho bạn. Nếu Công ty H không chấp nhận thanh toán tiền lãi đối với khoản tiền 4 tr cho Công ty P thì bạn phải chấp nhận là mất khoản tiền lãi này.

  Luật sư Vũ Hải Lý, 0978.196826, tuvanluatlaodong.com.

  Công ty Luật TNHH Đại Việt-Văn phòng công chứng Đại Việt, Địa chỉ: P207, 411, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (địa chỉ cũ 335 Kim Mã)

  Điện thoại: (84-4) 3747 8888, 118. Fax: (84-4) 3747396

  Email: haily@luatdaiviet.vn,

  Website: www.luatdaiviet.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuhaily vì bài viết hữu ích
  kevinloc (17/11/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-