DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đơn phương thôi việc

(Tran.Ngoc.Thi)

Kính Gửi Luật Sư

Vui lòng tư vấn giúp! 

Hợp đồng tôi ký với công ty là hợp đồng không xác định thời hạn.

công việc phải làm: Bộ phận kinh doanh-xuất nhập khẩu

Thời gian qua công ty có cáo buộc Tôi làm việc cho công ty canh tranh, tiết lộ thông tin công ty về biểu mẫu chứng từ xuất khẩu ( biểu mẫu này cty không đăng ký với bất kỳ cơ quan nào), công ty tự ý phá bỏ password máy tính Tôi làm việc, sau đó Giám Đốc tổ chức hợp toàn bộ quản lý công ty để cáo buộc tôi về những thông tin của công ty khác có trên máy tính Tôi làm việc( Tôi đã phủ nhận tất cả các tài liệu trên, và không biết tại sao xuất hiện trên máy tính và không chịu trách nhiệm về những tập tin trên ( máy tinh bàn dặt tại công ty) sau khi không đưa ra dược chứng cứ chứng minh được Tôi là người làm ra các tập tin đó.

Công ty quyết định đình chỉ công việc hiện tại của tôi yêu cầu bàn giao tất cả các công việc đang làm cho 2 nhân viên khác, Tôi đã tiến hành bàn giao công việc theo yêu cầu ( chưa có quyết định yêu cầu bàn giao bằng văn bản). Sau khi cuộc hợp kết thúc tôi yêu cầu cung cấp biên bản cuộc hơp thì Giá Đốc trả lời biên bản là tài sản công ty không cung cấp biên bản cuộc hợp.

Trước cuôc hợp diễn ra Giám Đốc Thông báo việc cáo buộc Tôi làm việc cho công ty canh tranh, tiết lộ thông tin công ty về biểu mẫu chứng từ xuất khẩu cho Vợ và gia đình bên Vợ Tôi ( Giám đốc là em Rể của Bố Vợ Tôi)

Tôi muốn tư vấn Luật sư như sau:

1./ Do những cáo buộc không đưa ra dược chứng cứ và không cung cấp quyết định đình chỉ bàn giao công việc, biên bản cuộc hợp. Tôi có thể đơn phương chấm dức hợp đồng lao động không cần phải báo trước 45 ngày không? ( công việc đã bàn giao, và đã có người nhận bàn giao).

Khi nghĩ việc như thế Tôi phải làm gì, và công ty phải làm gì?

2./ Việc Giám đốc thông báo các cáo buộc Tôi với gia đình nhà Vợ Tôi khi chưa có chứng cứ thì tôi có thể kiện Giám đốc về việc vu cáo hạ uy tin của Tôi được không, nếu được thì phải làm thế nào? Và khởi kiện ở đâu?

Rất mong sự tư vấn chi tiết từ Luật Sư

Trân trọng

 

  •  3770
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…