DanLuat 2015

đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài .

Chủ đề   RSS   
  • #239090 12/01/2013

    oThucAnh

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/01/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài .

    Tôi đang sống ở nước ngoài (Mỹ), chồng tôi ở VN , chúng tôi đký kết hôn tại VN , chúng tôi có 1 con chung dưới 1 tuổi,cháu sinh ờ nước ngoài và hiện ở với tôi .nay tôi muốn đơn phương ly hôn . Vậy tôi phải làm trình tự như nào,thủ tục cần những gì ,. Xin cám ơn .

    Cập nhật bởi ntdieu ngày 12/01/2013 04:23:07 CH ghép nội dung 2 bài
     
    7877 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #239113   12/01/2013

    LUATBAOVIET
    LUATBAOVIET

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:16/10/2012
    Tổng số bài viết (39)
    Số điểm: 280
    Cảm ơn: 17
    Được cảm ơn 15 lần


     

    Chào bạn! Vấn đề bạn hỏi Luật Bảo Việt xin tư vấn như sau:
     
    1. Trình tự xin ly hôn

    Bước 1:Quý khách nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND tỉnh/thành phố nơi chồng bạn cư trú, làm việc;
    Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách;
    Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
    Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
    2. Thời gian giải quyết
    Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

    Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử;
    - Trên thực tế thời hạn giải quyết thường lâu hơn.

    3. Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có: (Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện):

    - Đơn xin ly hôn (theo mẫu);
    - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
    - Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao chứng thực);
    - Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực - nếu có);
    - Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực);

    Lưu ý: các giấy tờ của cơ quan nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.
    4. Giải quyết
    - Con chung: về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi do người mẹ trực tiếp nuôi trừ trường hợp có thỏa thuận khác;
    - Tài sản chung của vợ chồng: về nguyên tắc được chia đôi
    Chúc bạn giải quyết được vấn đề của mình. Trân trọng!
    Cập nhật bởi LUATBAOVIET ngày 12/01/2013 04:42:01 CH

    Hãy liên hệ với chúng tôi để được tự vấn miễn phí - Tư vấn 24/24h: 04.85.89.23.13 - 0918.736.000

    Web: luatbaoviet.com - Email: baovietlaw@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn LUATBAOVIET vì bài viết hữu ích
    oThucAnh (12/01/2013)
  • #239145   12/01/2013

    oThucAnh
    oThucAnh

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/01/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    cho tôi hỏi thêm, trên đơn xin ly hôn theo mẫu, tôi ghi địa chỉ bên Mỹ , vậy tòa sẽ liên lạc với tôi wa đ/c đấy , hay tôi phải có 1 địa chỉ ở VN ( gia đình,người thân ...) để toàn tiện liên lạc . Cám ơn !

     
    Báo quản trị |  
  • #239149   12/01/2013

    PhapLuat247.com
    PhapLuat247.com
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/07/2012
    Tổng số bài viết (86)
    Số điểm: 673
    Cảm ơn: 11
    Được cảm ơn 44 lần


    Chào bạn!

    Nếu bạn có người thân ở Việt Nam thì trong đơn bạn nên có để 2 địa chỉ: 

    1. Địa chỉ cư trú: ( tại Mỹ)

    2. Địa chỉ liên lạc: (ở VN)

    http://phapluat247.com - PHÁP LUẬT CHO MỌI NGƯỜI

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn PhapLuat247.com vì bài viết hữu ích
    oThucAnh (12/01/2013)

0 Thành viên đang online
-