Đơn phương hủy hợp đồng

Chủ đề   RSS   
 • #473625 04/11/2017

  Đơn phương hủy hợp đồng

  Chào các Anh/Chị Luật Sư, các thành viên trong diễn đàn 

  Hiện tại mình đang có một tình huống thực tế như thế này: 

  Trước mặt mình xin phép giấu tên của hai công ty. 

  Ngày 09 tháng 06 năm 2017, công ty A và công ty B, có ký kết một Hợp đồng mua bán hàng hóa, đối tượng của hợp đồng là: Cảm biến Lazer IL-2000, hãng sản xuất: Keyence, thời gian giao hàng: 3-5 tuần từ thời điểm nhận được tạm ứng của Công ty A. Ngày 12/06/2017, công ty A đã thực hiện tạm ứng số tiền 47,526,600 VNĐ cho công ty B. Theo đó, công ty B có trách nhiệm và nghĩa vụ phải giao hàng cho công ty A trước ngày 17/07/2017 như hợp đồng đã ký kết.

  Ngày 27/06/2017, công ty B có gửi email thông báo rằng vì sự cố hỏa hoạn tại kho của Nhà cung cấp bên Nhật (không có bằng chứng và xác nhận từ Hãng Keyence), xin được gia hạn thêm 10 tuần và chịu phạt 3-5% giá trị hợp đồng cho hành vi giao hàng trễ hẹn, hoặc xin được hủy hợp đồng. Sau khi xem xét và đánh giá các yêu tố, dựa trên tinh thần mong muốn hợp tác để cùng hoàn thành hợp đồng, công ty A đã đồng ý để công ty B được gia hạn thời gian giao hàng thêm 10 tuần và chịu nộp phạt vì hành vi chậm giao hàng. Như vậy đến trước ngày 27/09/2017, công ty B có trách nhiệm và nghĩa vụ phải giao hàng cho công ty A như hợp đồng đã ký kết.

  Đến ngày 28/09/2017, vẫn không có một phản hồi chủ động nào từ phía công ty B, công ty A đã phải email và gọi điện giục công ty B giao hàng, tuy nhiên, một lần nữa công ty B lại xin được gia hạn đến ngày 14/10/2017. Tuy nhiên, đến ngày 16/10/2017, công ty GRT email thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng và hoàn lại số tiền DV đã tạm ứng

  Mặc dù công ty A đã hỗ trợ, hợp tác với mong muốn cùng công ty B hoàn thành hợp đồng đến cùng, tuy nhiên phía công ty B đã không thể cung cấp hàng hóa như hợp đồng đã ký, gây ra thiệt hại cho công tyt A về chi phí và uy tín với Khách hàng của DV (sau đây gọi là Khách hàng). Cụ thể thiệt hại như sau: 

  - Công ty A bị phạt 12,740,000 VND là số tiền mà Khách hàng phạt công ty A

  - Để tiếp tục thực hiện hợp đồng với Khách hàng, công ty DV đã phải tìm kiếm nhà cung cấp thay thế. Chi phí phát sinh khi tìm nhà cung cấp thay thế này là 13,638,000 VNĐ.

  Mặc dù đã nhiều lần thúc giục nhưng bên Công ty B có ý lảng tránh trách nhiệm, vì vậy Công ty A đang muốn khởi kiện Công ty B ra tòa. 

  Trong trường hợp khởi kiện công ty B ra tòa, thì xin các Luật sư tư vấn cho mình thủ tục như thế nào, nếu thuê Luật sư thì chi phí hết bao nhiêu. Và cũng được xin ý kiên của các Anh/Chị đã từng ở trong hoàn cảnh này !

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  1403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Xuân Hồng

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Mail: xuanhonglaw@gmail.com - hong.dinh@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net - www.luatsurieng.com.vn

Diễn đàn: www.tranhluanphapluat.com

Phone: 0907 71 93 81

Skype: xuanhonglaw

"Luật sư riêng, Luật sư, Tư vấn pháp luật, Luật sư cho người nghèo, luat su, luatsu, Công ty luật, Văn phòng luật, Văn phòng luật sư, luatsurieng, lawyer, lawfirm, luat su rieng"