Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #253939 09/04/2013

  lkpro91

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

  Cháu chào các cô chú luật sư,

  Cháu có một câu hỏi muốn hỏi các cô chú. Hiện cháu đang là sinh viên năm cuối và đang làm việc tại 1 công ty truyền thông. Sau 1 tháng thử việc thì cháu đã được nhận chính thức vào làm việc. Phía công ty cũng đưa cho cháu mẫu hợp đồng lao động để tham khảo.

  Trong hợp đồng tham khảo đó có ghi rõ thời hạn hợp đồng là 3 tháng. Cháu muốn hỏi là liệu khi ký kết HĐLĐ này cháu có thể xin nghỉ việc trước khi 3 tháng đó kết thúc hay không? Tại vì hiện giờ cháu cũng đang ứng tuyển ở 1 vài nơi khác và đang chờ kết quả. Cháu lo rằng khi mình ký kết HĐ này thì không được phép xin nghỉ trong 3 tháng này để chuyển sang nơi khác. Trong HĐLĐ này chỉ ghi thời gian làm việc là 3 tháng và không có ràng buộc gì thêm. Ngoài ra có ghi cụ thể muốn nghỉ việc thì báo trước 15 ngày, liệu như vậy có đúng luật không ạ?

  Các cô chú có thể giải đáp giúp cháu được không ạ.Cháu thực sự không rành về luật lao động và rất lo lắng khi nghe nói hiện nay có nhiều nơi họ lợi dụng sinh viên không nắm rõ luật để áp đặt nhiều điều kiện có lợi cho họ.

  Cháu xin chân thành cảm ơn.

   
  3122 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận