DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

(Quyenptb)

Gửi LS

Hiện tại, tôi là nhân viên HTTD của 1 ngân hàng, đã ký HĐLĐ chính thức thời hạn 1 năm từ25/07/2011-25/07/2012, sau đó tiếp tục ký lại HĐ LĐ 1 năm tới 25/07/2013. Vừa qua, chúng tôi tiến hành sát nhập với 1 ngân hàng khác, do áp lực công việc, tôi ko muốn tiếp tục làm việc tại đây nên đã đưa đơn xin nghỉ việc trước thời  hạn ngày 14/09/2012. GĐ chi nhánh đã chấp thuận đơn của tôi, tuy nhiên cần có sự phe duyệt của TGĐ (người đứng ra ký HĐLĐ là TGĐ). Tháng 10, Ngân hàng ra công văn tạm thời chưa xem xét giải quyết đơn xin nghỉ việc của những người xin nghỉ việc trong giai đoạn từ lúc bắt đầu tiến hành sát nhập cho tới nay và yêu cầu các GĐ chi nhánh ko nhận đơn xin nghỉ việc của nhân viên liên quan đến vị trí Tín dụng, đồng thời yêu cầu các nhân viên quay lại làm việc. Trong thời gian từ lúc đưa đơn cho tới nay tôi vẫn đi làm đầy đủ theo quy định. Sau đó, ngân hàng yêu cầu toàn bộ nhân viên ký lại HĐLĐ mới với ngân hàng mới với thời điểm ký HĐLĐ là ngày 2 ngân hàng chính thức sát nhập- trước ngày tôi gửi đơn( HĐLĐ cũ vẫn chưa hết hạn), tôi không đồng ý ký tiếp. Vậy xin hỏi LS:

1. Tôi ko ký HĐLĐ mới, Ngân hàng có được phép treo lương của tôi ko? Lương chúng tôi bao gồm lương cơ bản và lương kinh doanh, trong HĐLĐ chỉ ghi mức lương cơ bản, hiện tại tôi vẫn giữ quyết định nhận việc của ngân hàng cũ ghi chi tiết 2 mức lương, vậy ngân hàng mới sẽ phải trả mức lương trong HĐLĐ hay mức lương như trong quyết định? Tôi hiện tại ko giữ HĐLĐ cũ của mình do hợp đồng sẽ do nhân viên ký trước rồi gửi lại hội sở.

2. Nếu tôi vẫn quyết định nghỉ việc thì phải làm thế nào? tôi nghỉ việc và đã báo trước, Ngân hàng có quyền ra quyết định sa thải cho tôi ko?Khi nghỉ việc tôi có quyền đòi lại sổ bảo hiểm của mình ko?

Mong LS tư vấn giúp tôi.

Trân trọng!

 

  •  9057
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…