DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đơn phương chấm dứt HĐLĐ với lao động nữ đang nuôi con nhỏ, liệu có đúng luật?

Đang nuôi con nhỏ 6 tháng tuổi, công ty lấy lý do do nuôi con nhỏ nên thường xuyên không hoàn thành công việc được giao và đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Liệu hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của công ty đới với lao động nữ này có đúng quy định pháp luật

Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động 2019 có quy định các trường hợp không được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

1. Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 36 của Bộ luật này.

2. Người lao động đang nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng và trường hợp nghỉ khác được người sử dụng lao động đồng ý.

3. Người lao động nữ mang thai; người lao động đang nghỉ thai sản hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Trường hợp người lao động nữ đang nuôi con nhỏ 6 tháng tuổi là thuộc trường hợp người lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được quy định tại khoản 3 Điều trên. Vì vậy, nếu người lao động nữ đang nuôi con nhỏ mà công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì hành vi này là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

 

  •  113
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…