DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đơn kiện tranh chấp đất đai

(daophamno1)

Kính chào luật sư,

Trong thời gian hôn nhân, chị gái tôi và chồng có mua một mảnh đất nhưng đứng tên chồng (Tiền của cả 2 vợ chồng và vay mượn nhà vợ vẫn chưa trả đủ). Hiện tại, 2 vợ chồng chị đang làm thủ tục ly hôn nhưng chưa được Tòa án giải quyết. Trong khoảng thời gian này, chồng chị gái tôi đã chạy giấy tờ ở xã để để sang tên mảnh đất cho em trai của chồng. Và lấy lý do này (Đất không còn của 2 vợ chồng nữa nên không phải là tài sản đang tranh chấp) để tiếp tục bán đất cho người khác.

Biết được điều này, chị gái tối đã làm đơn khởi kiện đất đang tranh chấp gửi lên Toàn án nhân dân huyện, Tòa án đã nhận đơn và tiền án phí được 2 tháng, mà đến bây giờ vân không thấy thông tin trả lời. Khi gọi điện hỏi thì được Tòa án trả lời chung chung, kiểu vòng vo, thoái thác.

Luật sư cho tôi hỏi, trong thời gian bao lâu thì Tòa án có trách nhiệm trả lời đơn khởi kiện của công dân? Và bây giờ nếu không tiếp tục làm đơn ở huyện nữa, thì chị gái tôi có làm đơn lên tỉnh được không? Thủ tục như thế nào? Vì càng để lâu, đất đai sang nhượng cho nhiều người, khó giải quyết và tốn kém chi phí.

Cảm ơn luật sư rất nhiều.

  •  3603
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…