Đơn khiếu nại được gửi đến cơ quan nào giải quyết?

Chủ đề   RSS   
 • #449852 18/03/2017

  uyvtn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đơn khiếu nại được gửi đến cơ quan nào giải quyết?

  Các bạn có thể giúp mình trả lời câu hỏi này được không ạ?

  Chi cục trưởng chi cục thuế Quận H thành phố Hà Nội ra quyết định truy thu của công ty Tân Phát 100 triệu đồng tiền thuế giá trị gia tăng trong năm 2015 . Công ty Tân phát cho rằng quyết định trên là trái pháp luật , xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của mình nên đã làm đơn khiếu nại . Trong trường hợp này , đơn khiếu nại của công ty Tân Phát phải gửi đến đâu ? Vì sao ? 

   
  6293 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449858   19/03/2017

             Chào bạn! Dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp tôi có một số góp ý như sau:

             Về thẩm quyền và trình tự giải quyết khiếu nại: Theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 72 thông tư 156/2013/TT-BTC thì “Chi cục trưởng Chi cục Thuế có thẩm quyền giải quyết khiếu nại đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của mình, của người có trách nhiệm do mình quản lý trực tiếp.” Theo đó công ty bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên Chi cục trưởng Chi cục Thuế Quận H Thành phố Hà Nội. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết sẽ thụ lý đơn khiếu nại trực tiếp của công ty bạn. Theo quy định tại điều 27 Luật khiếu nại 2011 thì thời hạn để thụ lý giải quyết khiếu nại của cơ quan có thẩm quyền là 10 ngày

             Điều 27. Thụ lý giải quyết khiếu nại

            Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được khiếu nại thuộc thẩm quyền mà không thuộc một trong các trường hợp được quy định tại Điều 11 của Luật này, người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu phải thụ lý giải quyết; thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền chuyển khiếu nại đến và cơ quan thanh tra nhà nước cùng cấp biết, trường hợp không thụ lý giải quyết thì phải nêu rõ lý do.

             Trong trường hợp nếu không đồng ý với cách giải quyết của Chi cục trưởng Chi cục thuế hoặc quá thời hạn giải quyết thì công ty bạn có thể khiếu nại tiếp lên Cục trưởng Cục thuế theo qy định tại điểm b khoản 1 điều 72:

             Điều 72. Thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của cơ quan thuế các cấp

            1. Thẩm quyền giải quyết khiếu nại của cơ quan thuế các cấp được thực hiện như sau:

             b) Cục trưởng Cục Thuế có thẩm quyền:

             b.2) Giải quyết khiếu nại mà Chi cục trưởng Chi cục Thuế đã giải quyết nhưng còn có khiếu nại.

             Trong trường hợp công ty bạn không đồng ý với cách giải quyết lần hai công ty không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án (khoản 1 điều 7 Luật khiếu nại 2011)

             Hiện nay do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                     Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn clevietkimlaw1 vì bài viết hữu ích
  uyvtn (19/03/2017)