DanLuat 2015

Đơn đề nghị lấy lại xe bị giam

Chủ đề   RSS   
 • #449090 09/03/2017

  nguyensonqn

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 38
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đơn đề nghị lấy lại xe bị giam

  Bạn nào có thể cho mình xin cách viết đơn lấy lại xe đang bị giam không, và tư vấn dùm mình chuyện này với. cách đây nữa tháng mình đi từ đà nẵng về quy nhơn thì không may gặp tai nạn ở quảng nam. Mình đi đường quốc lộ có con lươn phân cách và đường 2 làn. mình bị khuất xe tải nên không thấy 2 bác đang đi ngược chiều và tông vào 2 bác. Sức khỏe bác khác hiện đã bình thường còn bác trai thì mình không rõ, mình gọi hỏi thăm lúc đó thì nghe nói là bị nứt xương hàm và xương vai. 2 bác là người gia lai về quê. sau 10 ngày thì con 2 bác đã dẫn về gia lai và không ai ra làm việc với công an để lấy xe. Con trai 2 bác nhắn tin cho mình là xe đó cậu ấy bỏ. không ai ra giải quyết nên công an không cho mình lấy xe và yêu câu phải có người làm việc công an mới giải quyết cho lấy xe. con trai bác ấy có nói để toàn quyền cho cháu trai 2 bác (người ở quảng nam) nhưng lại không làm giấy ủy quyền... Giờ bên đó bỏ xe và không chịu ra làm việc thì làm sao để mình lấy lại được xe nhờ bạn tư vấn dùm mình. 2 bác tầm 70t mà công an không chịu để con cháu ra làm việc là đúng hay sai. xe mình mua trả góp đứng tên chú mình.

   
  28421 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449151   09/03/2017

  GODFATHER_NBH
  GODFATHER_NBH
  Top 200
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2010
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 1875
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 151 lần


  Chào bạn, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Theo Điểm a Khoản 1 Điều 10 Quyết định số 18/2007/QĐ-BCAngày 05/01/2007 của Bộ Công an ban hành quy trình điều tra giải quyết tại nạn giao thông đường bộ thì khi vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra, các phương tiện giao thông có liên quan đều phải được tạm giữ để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra giải quyết. Trường hợp vụ tai nạn giao thông đường bộ có dấu hiệu tội phạm thì đơn vị Cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện có trách nhiệm bàn giao phương tiện bị tạm giữ cùng với hồ sơ vụ án cho đơn vị điều tra tội phạm về trật tự xã hội có thẩm quyền.

  Như vậy, thời gian giữ xe phụ thuộc vào quá trình điều tra, xác minh, khám nghiệm của cơ quan công an.

  Trong trường hợp vụ tai nạn không có dấu hiệu tội phạm thì phương tiện liên quan đến vụ tai nạn được giải quyết theo Điểm c Khoản 1 Điều 10 Quyết định số 18/2007/QĐ-BCA như sau:“Trường hợp tai nạn giao thông không có dấu hiệu tội phạm thì phương tiện giao thông bị tạm giữ được xử lý như sau:

  - Đối với vụ tai nạn sau khi khám nghiệm phương tiện xong, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi thì phương tiện phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện;

  - Các trường hợp khác việc tạm giữ phương tiện phải thực hiện theo quy định của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính hiện hành và các quy định khác của pháp luật có liên quan.Chú ý: Khi tạm giữ và trả phương tiện phải có quyết định và biên bản theo quy định của pháp luật.”

  Khoản 8 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định về thời hạn tạm giữ phương tiện như sau:

  “8. Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là 07 ngày, kể từ ngày tạm giữ. Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, cần tiến hành xác minh nhưng tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày tạm giữ tang vật, giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

  Đối với vụ việc thuộc trường hợp quy định tại đoạn 2 khoản 1 Điều 66 của Luật này mà cần có thêm thời gian để xác minh thì người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp của mình bằng văn bản để xin gia hạn việc tạm giữ; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.

  Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề được tính từ thời điểm tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ thực tế.

  Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề không vượt quá thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 66 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.”

  Như vậy, theo như bạn trình bày thì xe bạn va chạm với xe máy kia do xe kia đi ngược chiều, bạn không vi phạm luật giao thông thì chiếu theo quy định tại quyết định 18/2007/QĐ-BCA xe bạn sẽ được trả ngay.

  Còn nếu như xe bạn có vi phạm luật giao thông đường bộ thì tùy vào từng trường hợp thì thời hạn tạm giữ có thể là 7 ngày, 30 ngày hoặc lâu nhất là 60 ngày. Do vậy bạn nên liên hệ với cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ phương tiện của bạn để yêu cầu giải quyết trả lại phương tiện cho bạn.

  ---------

  Trân trọng.

  Nguyễn Bá Hưng - Trợ Lý Luật Sư

  DĐ: 0979 473 688 / 0909 165 806 - Email: Nguyenhung2015@gmail.com

  CÔNG TY LUẬT TNHH SÀI GÒN VIỆT LUẬT

  35B Ký Con, Quận 1, Tp HCM

  TK: 106815828 - VPBank - CN HCM

   
  Báo quản trị |