DanLuat 2015

Đơn đặt hàng có thay thế được Hợp đồng mua bán không? & 1 số câu hỏi khác.

Chủ đề   RSS   
 • #412526 07/01/2016

  nguyenminhthu012

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đơn đặt hàng có thay thế được Hợp đồng mua bán không? & 1 số câu hỏi khác.

  Xin chào luật sư!

  Em muốn hỏi là nếu 1 đơn đặt hàng có các điều khoản: Thanh toán, giao hàng,.. thì có được xem là 1 hợp đồng mua bán hợp lệ nếu 2 bên mua bán ký vào không? 

  Và khi kết thúc đơn hàng, giả sử tổng số tiền bên mua đã trả nhiều hơn giá trị tổng hóa đơn đã nhận, lúc này cả 2 bên làm "Biên bản thanh lý hợp đồng" (có ghi rõ số tiền đã trả và giá trị hàng thực nhận và số tiền dư bên bán cần hoàn trả bên mua), rồi bên bán dùng biên bản thanh lý này để làm chứng từ thanh toán qua ngân hàng bằng tải khoản vay có được không?

  Câu hỏi cuối: 

  1 trường hợp khác, giả sử bên bán đã cung ứng hàng hóa dịch vụ cho bên mua và bên mua đã nhận hóa đơn và kê khai thuế và thanh toán đủ số tiền, nhưng sau đó bên mua mới phát hiện được số lượng hàng hóa không đủ số lượng như trong hóa đơn. Lúc này, bên bán cũng không thể giao thêm hàng vì đã hết hàng trong kho và 2 bên đồng ý lập hóa đơn điều chỉnh để giảm số lượng và giá trị của hóa đơn. Câu hỏi đặt ra: nếu bên bán muốn hoàn trả số tiền hàng giao thiếu cho khách hàng bằng tài khoản vay, bên bán có thể dùng hóa đơn điều chỉnh giảm này để làm chứng từ thanh toán gửi ngân hàng để thanh toán cho bên mua được không?

  Xin cảm ơn, rất mong hồi âm của luật sư!

   

   
  2322 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-