DanLuat 2015

Đối với các báo cáo tại trường phổ thông thì có cần ký nháy không?

Chủ đề   RSS   
 • #493122 31/05/2018

  linhtrang123456
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (360)
  Số điểm: 2970
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 15 lần


  Đối với các báo cáo tại trường phổ thông thì có cần ký nháy không?

  Hiện không có văn bản pháp quy quy định, hướng dẫn một cách cụ thể về “ký nháy”. Hiểu đơn giải ký nháy là chữ ký của người có trách nhiệm, nhằm xác định văn bản trước khi ban hành đã được rà soát đúng thẩm quyền, đúng nội dung, thể thức, kỹ thuật trình bày và thủ tục ban hành văn bản giúp cho người ký chính thức văn bản yên tâm về văn bản được phát hành đúng pháp luật. Không có quy định cụ thể về những loại văn bản nào thì bắt buộc phải thực hiện việc ký này, do vậy việc báo cáo của trường phổ thông có ký nháy hay không căn cứ vào quy chế của đơn vị hoặc quyết định của người đứng đầu đơn vị.

   

  Tham khảo quy định tại Điều 9 Thông tư 04/2013/TT-BNV hướng dẫn xây dựng Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của cơ quan, tổ chức do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành

   

  "Điều 9. Kiểm tra văn bản trước khi ký ban hành

   

  1. Người đứng đầu đơn vị chủ trì soạn thảo văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm về độ chính xác của nội dung văn bản, ký nháy/tắt vào cuối nội dung văn bản (sau dấu ./.) trước khi trình Lãnh đạo cơ quan, tổ chức (nêu rõ tên cơ quan, tổ chức) ký ban hành; đề xuất mức độ khẩn; đối chiếu quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước xác định việc đóng dấu mật, đối tượng nhận văn bản, trình người ký văn bản quyết định.

   

  2. Chánh Văn phòng giúp người đứng đầu cơ quan tổ chức kiểm tra lần cuối và chịu trách nhiệm về thể thức, kỹ thuật trình bày, thủ tục ban hành văn bản của cơ quan, tổ chức (nêu rõ tên cơ quan, tổ chức) và phải ký nháy/tắt vào vị trí cuối cùng ở “Nơi nhận”."

   

   
  206 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-