Đối tượng được trích lục hồ sơ 299

Chủ đề   RSS   
 • #535271 18/12/2019

  Đối tượng được trích lục hồ sơ 299

  Kính gửi luật sư,

  Gia đình tôi có sang nhượng 1 thửa đất từ năm 1985. Năm 2001, UBND Tỉnh Khánh Hòa lấy đất của gia đình tôi giao cho Công ty Hoàn Cầu làm khu du lịch và giải trí Sông Lô mà chưa ban hành quyết định thu hồi đất đến từng hộ dân.

  Hiện nay chúng tôi đang tiến hành khiếu nại . Gia đìh tôi đã xin trích lục hồ sơ 299 thửa đất của gia đình mình nhưng bị Phòng đăng ký đất đai Thành phồ Nha Trang từ chối cung cấp với lý do : Đất gia đình tôi bị qui hoạch và đã giao đất cho người khác, do vậy Gia đình tôi không thuộc đối tượng bị trích lục.

  rất mong nhận được tư vấn của luật sư, tôi xin chân thành cảm ơn.

  Lê thị Sương

   
  2118 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn suongtiic vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #535303   19/12/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2040)
  Số điểm: 11805
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1390 lần
  Lawyer

  Căn cứ vào quy định tại điều 31 Thông tư số 24/ 2014/ TT – BTNMT về hồ sơ địa chính có quy định như sau:

  1. Dữ liệu địa chính cần bảo mật gồm:

  - Thông tin về người sử dụng đất và thông tin thuộc tính thửa đất của các đơn vị quốc phòng, an ninh;

  - Thông tin về cá nhân của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất mà người đó có yêu cầu bảo mật phù hợp với quy định của pháp luật;

  - Các thông tin khác theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

  2. Các tài liệu hồ sơ địa chính có chứa thông tin cần bảo mật quy định tại Khoản 1 Điều này được quản lý theo chế độ mật.

  Đồng thời tại điều 11 và 12 Thông tư số 34/2014/TT – BTNMT về xây dựng quản lý, khai thác hệ thống thông tin đất đai có quy định như sau:

  Điều 11. Khai thác dữ liệu thông qua phiếu yêu cầu hoặc văn bản yêu cầu

  1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác dữ liệu đất đai nộp phiếu yêu cầu hoặc gửi văn bản yêu cầu cho các cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai theo Mẫu số 01/PYC được ban hành kèm theo Thông tư này.

  2. Khi nhận được phiếu yêu cầu, văn bản yêu cầu hợp lệ của tổ chức, cá nhân, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện việc cung cấp dữ liệu cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu khai thác dữ liệu. Trường hợp từ chối cung cấp dữ liệu thì phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

  3. Việc khai thác dữ liệu thông qua phiếu yêu cầu hoặc văn bản yêu cầu được thực hiện theo các quy định của pháp luật.

  “Điều 12. Trình tự, thủ tục cung cấp dữ liệu đất đai

  ......

  2. Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính (trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính) cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp từ chối cung cấp dữ liệu thì phải nêu rõ lý do và trả lời cho tổ chức, cá nhân biết.

  3. Sau khi tổ chức, cá nhân thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện cung cấp dữ liệu đất đai theo yêu cầu.

  Căn cứ vào điều luật trên, việc bạn muốn được cung cấp thông tin về đất đai từ hồ sơ địa chính thì bạn có thể đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp quận, huyện hoặc đến Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở tài nguyên môi trường, hoặc ông cũng có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã để xin cung cấp thông tin về đất đai trong trường hợp này, nhưng cần lưu ý Ủy ban nhân dân chỉ có thể cung cấp dịch vụ này dưới hình thức Tra cứu thông tin.

  Việc gia đình bạn xin trích lục hồ sơ 299 thửa đất của gia đình mình nhưng bị Văn phòng đăng ký đất đai Thành phồ Nha Trang từ chối cung cấp với lý do: Đất gia đình bị qui hoạch và đã giao đất cho người khác, do vậy Gia đình bạn không thuộc đối tượng bị trích lục là không đúng quy định.

  Trường hợp chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Thành phồ Nha Trang từ chối cung cấp thông tin, bạn có thể yêu cầu chi nhánh trả lời bằng văn bản để cung cấp và giải trình cho cơ quan có thẩm quyền hoặc để thực hiện việc khiếu nại lên giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/12/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.