Đòi tiền lương bằng thủ tục phá sản

Chủ đề   RSS   
 • #504250 09/10/2018

  tientaetae
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2018
  Tổng số bài viết (312)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 22
  Được cảm ơn 52 lần


  Đòi tiền lương bằng thủ tục phá sản

  Làm thế nào nếu doanh nghiệp không chịu trả lương đúng hạn? Pháp luật lao động thường xuyên xảy ra tranh chấp, đặc biết là vấn đề chi trả lương. Bạn sẽ làm gì nếu doanh nghiệp không chịu trả lương đúng hạn? Bạn có thể nộp đơn kiện lên Tòa án yêu cầu người sử dụng lao động trả tiền. Tuy nhiên thủ tục này khá rắc rối và phải thông qua thủ tục hòa giải của Trọng tài viên lao động. Nếu dựa vào pháp luật phá sản, tôi nghĩ sẽ nhanh hơn nhiều. Không phải ai cũng nắm rõ quy định của pháp luật phá sản. Khoản 2 Điều 5 Luật phá sản 2014 quy định về người có thẩm quyền nộp đơn đề nghị Tòa án mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp quy định: 

  “2. Người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở những nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày phải thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn đối với người lao động mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán

  Như vậy nếu người sử dụng lao động cố tình kéo dài thời gian trả lương quá 3 tháng thì ta có thể yêu cầu Tòa án mở thủ tục phá sản. Lúc này Doanh nghiệp có hai lựa chọn: thanh toán khoản nợ của bạn hoặc đứng trước bờ vực bị thanh lý tài sản, chuẩn bị tuyên là phá sản. Dù thuộc trường hợp nào thì bạn cũng đòi được tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn là kiện ra Tòa. Ý kiến của bạn như thế nào?

   
  1195 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận