DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đòi tiền lương bằng thủ tục phá sản

(tientaetae)

Làm thế nào nếu doanh nghiệp không chịu trả lương đúng hạn? Pháp luật lao động thường xuyên xảy ra tranh chấp, đặc biết là vấn đề chi trả lương. Bạn sẽ làm gì nếu doanh nghiệp không chịu trả lương đúng hạn? Bạn có thể nộp đơn kiện lên Tòa án yêu cầu người sử dụng lao động trả tiền. Tuy nhiên thủ tục này khá rắc rối và phải thông qua thủ tục hòa giải của Trọng tài viên lao động. Nếu dựa vào pháp luật phá sản, tôi nghĩ sẽ nhanh hơn nhiều. Không phải ai cũng nắm rõ quy định của pháp luật phá sản. Khoản 2 Điều 5 Luật phá sản 2014 quy định về người có thẩm quyền nộp đơn đề nghị Tòa án mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp quy định: 

“2. Người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở những nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày phải thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn đối với người lao động mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán

Như vậy nếu người sử dụng lao động cố tình kéo dài thời gian trả lương quá 3 tháng thì ta có thể yêu cầu Tòa án mở thủ tục phá sản. Lúc này Doanh nghiệp có hai lựa chọn: thanh toán khoản nợ của bạn hoặc đứng trước bờ vực bị thanh lý tài sản, chuẩn bị tuyên là phá sản. Dù thuộc trường hợp nào thì bạn cũng đòi được tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn là kiện ra Tòa. Ý kiến của bạn như thế nào?

  •  1593
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…