Đối tác từ chối thanh toán

Chủ đề   RSS   
 • #204492 31/07/2012

  BuiThuVan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đối tác từ chối thanh toán

  K/g các Luật sư,

  Tôi có một trường hợp mong muốn được tư vấn như sau.

  Cty tôi có ký hợp đồng lắp đặt và cung cấp thiết bị mạng cho 1 Cty A. Chúng tôi đã hoàn thiện hợp đồng vào tháng 10/2011. Sau đó bên Cty A trì hoãn việc ký biên bản nghiệm thu cho chúng tôi. Đến tháng 4/2012, Cty A cho rằng có sai sót trong vấn đề khối lượng nên đã đề nghị chúng tôi tiến hành mời 1 bên thứ 3 đi kiểm tra, tính toán, xem xét lại toàn bộ hợp đồng. Việc này đã kết thúc vào tháng 6/2012, có sự xác nhận của cả 3 bên: Cty Tôi, Cty A và Bên thứ 3. 

  Tuy nhiên sau khi kết thúc quá trình này Cty A vẫn từ chối thanh toán nốt các hợp đồng cho chúng tôi (Cty viện đủ các lý do không có cơ sở và đổ trách nhiệm qua lại). Chúng tôi đã nhiều lần gửi công văn đòi nợ, cũng như sang gặp người quản lý nhưng bên Cty A không có bất cứ phản hồi nào.

  Theo hợp đồng thì điều khoản thanh toán và phạt hợp đồng quy định như sau:

  ĐIỀU 4: TẠM ỨNG VÀ THANH TOÁN
  1. Tạm ứng hợp đồng:
  Bên A tạm ứng cho bên B 50% giá trị theo từng phụ lục hợp đồng khi hợp đồng có hiệu lực trong vòng 07 ngày.

  2. Thanh toán
  a. Bên A sẽ thanh toán đến 45% giá trị theo từng phụ lục hợp đồng trong vòng 10 ngày sau khi bên B hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc, có biên bản nghiệm thu tổng thể được hai bên ký xác nhận  và có  quyết toán được bên A phê duyệt, hóa đơn GTGT bên B gửi cho bên A,Biên bản thanh lý hợp đồng.

  b. 5% giá trị theo từng phụ lục hợp đồng còn lại là giá trị bảo hành thiết bị, sau khi bên B hoàn thành nghĩa vụ bảo hành, bên A sẽ hoàn trả cho bên B. Trong trường hợp ngân hàng của bên B phát hành bảo lãnh bảo hành tương đương với 5% giá trị hđ thì bên A sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại khi đã nhận được bảo lãnh bảo hành.

  ĐIỀU 8: PHẠT KHI VI PHẠM HỢP ĐỒNG:
  1. Nếu bên B vi phạm về chất lượng sẽ bị phạt 5% giá trị phần việc không đảm bảo chất lượng và phải làm lại đúng theo yêu cầu chất lượng.
  2. Nếu bên B vi phạm về tiến độ thực hiện hợp đồng mà không do sự kiện mưa, bão lụt, hỏa hoạn... hoặc không do lỗi của bên A gây ra, bên B sẽ chịu phạt 2% giá trị phần hợp đồng bị vi phạm tiến độ - với tgian không quá 10 ngày. Nếu chậm quá 5 ngày, mỗi ngày bên B sẽ chịu phạt 0.6% giá trị hđ phần bị vi phạm tiến độ.
  3. Bên B vi phạm do không hoàn thành đủ số lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu quy định thì bên B phải làm lại cho đủ và đúng chất lượng.
  4. Tổng mức phạt không quá 10% giá trị hợp đồng.

  Tôi muốn hỏi, trong trường hợp này Cty tôi có thể tiến hành khởi kiện cty A vì từ chối nghĩa vụ thanh toán hay không?

  Tôi xin chân thành cảm ơn

   
  3846 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281