Đối tác không thực hiện nghĩa vụ theo Biên bản hòa giải thành

Chủ đề   RSS   
 • #433001 09/08/2016

  Wizardma
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2015
  Tổng số bài viết (212)
  Số điểm: 2510
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 120 lần
  Moderator

  Đối tác không thực hiện nghĩa vụ theo Biên bản hòa giải thành

  Kính gửi các anh/chị!

  Công ty ký hợp đồng mua bán hàng hóa với đối tác trong Hợp đồng thỏa thuận bên em sẽ giao hàng trước và đối tác sẽ thanh toán sau.

  Bên em đã giao hàng tổng cộng 3 đợt với giá trị là 20 tỷ. Tuy nhiên, đối tác lấy lý do việc xuất hàng hóa và đối tác nhập khẩu chậm thanh toán nên tình hình tài chính khó khăn nên đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán chây ỳ không chịu thanh toán cho bên em.

  Bên em đã khởi kiện ra tòa và tòa đã thụ lý giải quyết. Tại phiên tòa sơ thẩm lãnh đạo bên em đã thương lượng với lãnh đạo của đối tác về lộ trình thanh toán số tiền công nợ chậm trả và đã ký kết Biên bản hòa giải thành ngay tại phiên toàn.

  Sau đó TAND đã ra quyết định công nhận sự hòa giải của các bên đương sự.

  Tuy nhiên, sau khi thời hạn thanh toán theo Biên bản và Quyết định công nhận hòa giải thì đối tác vẫn tiếp tục chây ỳ không chịu thanh toán theo đúng cam kết.

  Anh/chị tư vấn giúp em là công ty em sẽ phải làm gì để đòi được số công nợ trên với ah!

  Luật sư - Trọng tài viên trung tâm trọng tài thương mại Công Lý Việt Nam (VIETJAC)

  Nguyễn Ngọc Anh

  Email: ngocanhlawyer@gmail.com

  Mobile: 0982502577

   
  11664 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #433087   10/08/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1832 lần
  Lawyer

   Chào Wizardma!

  Với thông tin em cung cấp luật sư Dương Văn Mai tư vấn cho em như sau:

  Như vậy vụ việc của công ty em với công ty đối tác đã được giải quyết bằng một quyết định của tòa án có thẩm quyền - quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Hiện nay quyết định này đã có hiệu lực thi hành vì vậy các bên bị điều chỉnh bởi quyết định này có quyền và có nghĩa vụ thi hành quyết định đó. Nếu các bên không tự thực hiện các nghĩa vụ của mình thì bên có quyền được phép yêu cầu cơ quan thi hành án thực hiện việc thi hành quyết định này.

  Khi đó các biện pháp thi hành, hình thức thi hành sẽ được thực hiện theo quy định của Luật thi hành án dân sự. Quyết định dân sự cũng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật thi hành án dân sự năm 2008 được sửa đổi bổ sung năm 2014, quy định chi tiết tại Điều 2 với nội dung chi tiết dưới đây:

  Điều 2. Bản án, quyết định được thi hành

  Những bản án, quyết định được thi hành theo Luật này bao gồm:

  1. Bản án, quyết định quy định tại Điều 1 của Luật này đã có hiệu lực pháp luật:

  a) Bản án, quyết định hoặc phần bản án, quyết định của Toà án cấp sơ thẩm không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm;

  b) Bản án, quyết định của Toà án cấp phúc thẩm;

  c) Quyết định giám đốc thẩm hoặc tái thẩm của Toà án;

  d) Bản án, quyết định dân sự của Toà án nước ngoài, quyết định của Trọng tài nước ngoài đã được Toà án Việt Nam công nhận và cho thi hành tại Việt Nam;

  đ) Quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh mà sau 30 ngày kể từ ngày có hiệu lực pháp luật đương sự không tự nguyện thi hành, không khởi kiện tại Toà án;

  e) Quyết định của Trọng tài thương mại.

  2. Những bản án, quyết định sau đây của Toà án cấp sơ thẩm được thi hành ngay, mặc dù có thể bị kháng cáo, kháng nghị:

  a) Bản án, quyết định về cấp dưỡng, trả lương, trả công lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp mất sức lao động hoặc bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, tổn thất về tinh thần, nhận người lao động trở lại làm việc;

  b) Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

  Luật thi hành án dân sự sửa đổi bổ sung năm 2014 bổ sung như sau:

  2. Sửa đổi, bổ sung điểm đ và điểm e; bổ sung điểm g khoản 1 Điều 2 như sau:

  “đ) Quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh mà sau 30 ngày, kể từ ngày có hiệu lực pháp luật đương sự không tự nguyện thi hành, không khởi kiện tại Tòa án;

  e) Phán quyết, quyết định của Trọng tài thương mại;

  g) Quyết định của Tòa án giải quyết phá sản.”

  Trên đây là ý kiến tư vấn của luật sư Dương Văn Mai cho trường hợp của em, nếu còn vướng mắc hoặc cần tư vấn giúp đỡ thêm nữa em có thể tiếp tục gửi câu hỏi về diễn đàn hoặc gọi số 19006281 của công ty chúng tôi để được các luật sư tư vấn chi tiết và hướng dẫn cách thức giải quyết vụ việc./.

  Chúc em mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  Wizardma (10/08/2016)
 • #449400   13/03/2017

  huylegtc
  huylegtc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ----------o0o--------

  ĐƠN KHIẾU KIỆN

  (V/v Cty T lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân)

   

  Kính gửi:    - CƠ QUAN DÂN LUẬT T.p HCM

   

   Chúng tôi đồng đứng tên dưới đây là LÊ H, CMND số ....,  thường trú tại T.p HCM và bà PHẠM L , CMND số, thường trú tại Tp HCM.

  Nay tôi xin đại diện đứng tên trình bày bày trước các Luật sư luật sự việc như sau:

  Chúng tôi hiện đang kinh doanh một cửa hàng bách hóa tại Tp. HCM, tên cửa hàng B Tp. HCM từ tháng 8 năm 2013 đến nay.

  Vào tháng 02 năm 2016 qua website Cty T địa chỉ Tp.HCM , do bà V làm giám đốc. Chúng tôi đã giao dịch và đăng ký làm đại lý kinh doanh thẻ cào điện thoại cho Cty T với chiết khấu cao để bán cho người tiêu dùng với điều kiện quy định Cty này đưa ra là phải ký quỹ với số tiền dưới 100.000.000đ  thì được mua thẻ cào điện thoại ck 7%, trên 100.000.000đ ck 9%, dưới 1tỷ đồng ck11%, trên 1tỷ đồng ck 12%.... Chúng tôi đã ký 04 hợp đồng  theo mục 3: chương trình hợp tác kinh doanh thẻ cào với lợi nhuận mỗi tháng 5% trên số tiền ký quỹ  và ký quỹ cho cty này với tổng số tiền là 280.000.000 đồng, bắt đầu vào các tháng  2 và  3 /2016. Đây là phần tiền ký quỹ chết sau 02 năm kết thúc hợp đồng Cty mới trả lại cho đại lý, còn đặt hàng thẻ cào điện thoại bao nhiêu thì phải trả tiền mặt tại chỗ bấy nhiêu. Sau khi ký hợp đồng cứ mỗi tháng  Cty đều đặn chuyển tiền lợi nhuận cho chúng tôi, chúng tôi cũng đặt mua thẻ cào của Công ty bình thường bằng cách gọi điện thoại đặt hàng thẻ cào theo giá trị của hợp đồng, Cty giao cho anh P (giới thiệu là Trợ lý Giám đốc) đi giao thẻ cào cho các đại lý, mãi  cho đến ngày 02/02/2017 (mùng 6 tết Đinh Dậu) khi chúng tôi gọi điện nhiều lần trong ngày để đặt thẻ cào thì Cty không có ai bắt máy, nghi ngờ chúng tôi đi đến Cty thì thấy đóng cửa im ỉm, hỏi người dân xung quanh nhà gần Cty thì được biết Cty T đã dọn nhà đi vào 12 giờ đêm ngày 22/01/ 2017 (25 tết Bính Thân)  cho đến nay, kể cả chủ nhà cho Cty này thuê mặt bằng cũng không hay biết, mặc dù sau đó chúng tôi đã cố gắng nhiều lần gọi điện với Cty nhưng vẫn không liên lạc được.

  Khoảng một tháng gần đây chúng tôi dò la tin tức về Công ty này thì được những người cũng bị hại như chúng tôi cho biết bà V đã đột ngột trốn khỏi địa phương sau khi đã huy động vốn của nhiều người khoảng 50 tỷ đồng, nhân viên trong Cty T đều là chồng, con, cháu ruột của bà.

  Nhiều người cho chúng tôi biết bà còn có một căn nhà lầu và đang xây một nhà hàng kế bên nhà tại  Tp. HCM.

  Chúng tôi cũng đã tìm đến địa chỉ này nhưng cửa khóa trong ngoài, người dân gần  đó cho biết rất nhiều người đã nhiều lần đến đòi tiền bà Hương đập cửa, la ó gây mất trật tự tại khu vực này, khu nhà hàng kế bên còn đang xây dựng dang dở nhưng không ai biết bà Hương đang trốn ở đâu.

  Với sự việc nêu trên chúng tôi thiết nghĩ Cty T do bà V làm Giám đốc đã  lợi dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân, chính Công ty này đã thiết kế ra một bài toán lợi nhuận quá cao đẩy nhiều người đến cảnh kiệt quệ vì lòng tham, có người vay mượn bạn bè, người thân trong gia đình, cầm cố tài sản để ký quỹ  cho Cty của Bà V, có người ký quỹ cho Cty này lên đến nhiều tỷ đồng, chúng tôi đã chứng kiến cảnh vài người ở các tỉnh dẫn con cái theo còn mang cả ba-lô cơm, thức ăn nằm trước cửa Cty để chờ đợi bà V. Chúng tôi và những người kinh doanh buôn bán lẻ cũng vì cái lợi trước mắt mà mất tiền, việc kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn.

  Nay chúng tôi tường trình sự việc nêu trên đến Cơ quan Dân Luật Tp. HCM, kính mong quý báo xác minh làm rõ, thông tin rộng rãi cho mọi người được biết để tránh thủ đoạn lường gạt tinh vi này, kính mong cơ quan Công an điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân của Cty Toàn Thắng để trả lại sự công bằng cho chúng tôi và mọi người.

  Những nội dung trình bày trên đây do chúng tôi tìm hiểu trong thời gian qua là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có điều gì sai chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  Kính chào trân trọng !

  nay chúng tôi mong được luật sư tư vấn về việc này, xin cảm ơn rất nhiều, chúc sức khỏe các anh chị!

   

  Ngày 10 tháng 03 năm 2017

  Người làm đơn

   

  LÊ H

  Đính kèm theo đơn:

   
  Báo quản trị |