DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đổi số hộ chiếu trên "Sổ hồng"

Chào các Luật sư,

Vui lòng tư vấn giúp mình cho vấn đề dưới đây:

- Tháng 10/2010, mình có mua căn nhà tại Hà Nội. Sử dụng hộ chiếu để làm nhận sang tên Sổ đỏ. Hiện tại Sổ đỏ đứng tên chính chủ mình và có dẫn chiếu số Hộ chiếu. Hộ chiếu đã hết hạn vào năm 2018 và hộ chiếu này được cấp khi sử dụng số CMND cũ (CMND 9 số và được cấp bởi tỉnh Thái Bình). CMND cũ này cũng đã hết thời hạn sử dụng (đã quá 15 năm).

- Sau khi sang tên Sổ đỏ xong, mình thực hiện thủ tục nhập khẩu về Hà Nội. Đã có Sổ hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và được cấp CNMD tại Hà Nội. Hiện tại đã chuyển sang giấy tờ cuối cùng là Căn cước công dân (cấp năm 2016). Sau khi có căn cước công dân thì đã xin cấp lại Hộ chiếu và được cấp lại Hộ chiếu mới (cấp năm 2018), số của Hộ chiếu mới khác với số của Hộ chiếu cũ.

- Nay mình bán lại căn nhà. Khi làm thủ tục sang tên Sổ đỏ thì gặp tình trạng: Sổ đỏ diễn đạt Hộ chiếu cũ. Hộ chiếu cũ đã hết hiệu lực (khi được cấp Hộ chiếu mới thì cơ quan chức năng đã đóng dấu hết hiệu lực vào Hộ chiếu cũ) và hiện tại chỉ còn Hộ chiếu mới (số Hộ chiếu khác với số Hộ chiếu cũ) và Căn cước công dân. 

Xin vui lòng tư vấn giúp thủ tục để có thể sang tên Sổ đỏ cho người mua căn nhà.

Cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các Luật sư.

  •  2422
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…