DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đòi nợ sau khi li hôn mà không có giấy tờ ghi nợ.

(huongbi1512)

        Xin chào Luật sư!
   Tôi có một vấn đề mong các luật sư giúp đỡ. Tôi kết hôn với chồng được gần 2 năm, nhưng đã li thân hơn 1 năm rồi. Quá trình sống ko hạnh phúc, chồng tôi ham chơi cờ bạc, không chịu làm ăn, do đó tôi quyết định li hôn. Trong thời gian chung sống, tôi và chồng tôi định mua 1 chiếc xe máy, do thiếu tiền nên phải vay thêm tiền của gia đình cậu mợ ruột của tôi. Tôi có gọi điện hỏi vay cậu tôi, và cậu đồng ý cho vay số tiền 10 triệu đồng. Hôm đến vay tiền, chồng tôi là người trực tiếp nói chuyện vay tiền và cầm số tiền đó. Tuy nhiên, vì cho vay là quan hệ họ hàng, tin tưởng, nên cậu mợ tôi không bắt viết giấy nợ hay cam kết trả nợ nào cả. Sau đó chồng tôi tiêu pha số tiền đó vào lô đề cờ bạc. Sau khoảng thời gian đó, tôi ko chịu đựng nổi nên quyết định li hôn. Chồng tôi chuyển về quê chồng tôi sống và làm việc tại đó, lương rất thấp. Gia đình bên chồng tôi cũng thuộc loại khá giả, mẹ chồng tôi mới đầu có nói là sẽ đứng ra trả nợ thay cho chồng tôi, nhưng sau 1 thời gian xảy ra một số mâu thuẫn và họ quay ngoắt thái độ, tuyên bố ko trả nữa.      
  Về phía chồng tôi thì phủi tay hoàn toàn không một ý kiến gì cả. Hiện tại trên luật pháp, tôi và chồng vẫn chưa li hôn, chỉ trong thời gian chuẩn bị giấy tờ li hôn. Gia đình cậu mợ tôi rất bực và muốn bắt chồng tôi phai có trách nhiệm trong việc này.
   Tôi mong luật sư giúp tôi một số lời khuyên và chỉ dẫn xem nên làm thế nào trong trường hợp này để đòi được nợ.
 * Thứ 1. Tôi và chồng tôi chưa li hôn, có nghĩa trên pháp luật tôi và chồng tôi vẫn phải có chung trách nhiệm trả nợ, phải không ạ? Vậy có nên chăng để chuyện li hôn giải quyết xong khi chúng tôi ko còn quan hệ gì nữa thì mới giải quyết việc ép trả nợ đó.
 * Thứ 2: Vì khoản vay này ko có giấy tờ gì để chứng minh, nên tôi định đi cùng cậu mợ và một số người thân về nói chuyện với gia đình bên đó về khoản nợ này, ép họ xác nhận việc vay nợ và số tiền đã vay, dùng máy ghi âm để làm bằng chứng trước tòa?
 * Thứ 3: Thật ra khoản tiền 10 triệu này ko phải là số tiền lớn, để đem ra tòa xử lý cũng mất thời gian và tốn kém thêm. Nên tôi cũng chỉ định dùng sức ép lý lẽ khi nói chuyện và có máy ghi âm làm bằng chứng bắt họ trả nợ thôi. Liệu phương án này có hiệu quả, va tôi nên làm như thế nào để đòi được nợ mà đỡ tốn công sức và thời gian. 
                                        Rất mong sự giúp đỡ của các luật sư. Tôi xin cảm ơn nhiều!
  •  7154
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…