Đòi nợ, đòi lại tài sản-tranh chấp tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #24920 12/12/2008

  trile  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 2015
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi nợ, đòi lại tài sản-tranh chấp tài sản

  Vào năm 1994, tôi có cho một người bạn làm chung cơ quan mượn một số  tiền  + vàng (tổng giá trị lúc đó qui chung thành vàng = 01 lượng).

  Lý do: Bạn tôi trong quá trình công tác có xâm tiêu tiền thu thuế và khi cơ quan chuẩn bị kiểm kê biên lai do anh ta quản lý thu thì anh ta hỏi mượn tôi số tiền trên để bù vào số tiền mà anh ta đã xâm tiêu.

  Do nể tình và tin vào lời hứa là anh ta sẽ trả lại tôi sau đó, tôi đã cho anh ta mượn đồng thời anh ta có viết biên nhân nợ là có mượn tôi số tiền và số vàng. Nhưng sau khi kiểm kê lai xong, do tái phạm nhiều lần nên cho anh ta bị buộc thôi việc.

  Tôi có đến nhà anh ta 01 lần để đòi số tiền đã cho mượn, anh ta hứa là sau khi bán nhà sẽ trả lại cho tôi. Khoảng 02 tháng sau thì tôi nghe nói là anh ta cùng với vợ đã bỏ xứ đi, nhà cửa thì bị ngân hàng kê biên;

  Do bận công tác nên tôi cũng ít liên hệ với anh ta, khi hay chuyện thì anh ta đã đi mất rồi, tôi có đến nhà cha mẹ anh ta hỏi nhưng gia đình cũng không biết anh ta đi đâu. Từ đó đến nay tôi không còn gặp anh ta nữa.

  Thời gian gần đây tôi có nghe người quen nói lại là có gặp anh ta đang ở Tp. Hồ Chí Minh.

  Với vụ việc trên, tôi mong được tư vấn:

  1- Tôi có thể làm các thủ tục đòi lại số tiền đã cho mượn được không?

  2- Nếu được thì liên hệ với cơ quan nào và cần có những thủ tục gì?

  Xin cảm ơn!

   
  51753 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

7 Trang «<4567>
Thảo luận
 • #26136   10/03/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!
  Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!

  1- Ông A nhờ Ông B trông giữ hộ nhà và vườn cam, đây là Hợp đồng gửi giữ tài sản không trả tiền công. Ông B được quyền bán cam và trả cho Ông A khoản tiền bán cam này theo qui định tại khoản 4 điều 563 BLDS. Ông B cũng được quyền bảo quản tài sản mà mình nhận giữ và yêu cầu Ông A phải trả chi phí hợp lý cho việc bảo quản này theo qui định tại khoản 2 điều 563 BLDS. Vậy việc Ông B sử dụng 2T trong 10T tiền bán cam để sửa chữa, bảo quản nhà cho Ông A là đúng pháp luật.

  2- Giữa hai bên không có thoả thuận trong thời gian giữ hộ, ông B khi bán cam cho ông A thì lấy tiền đó mua vàng. Ông B tự ý làm thì phải tự chịu trách nhiệm, nếu chênh lệch âm thì Ông B phải bù để trả đủ tiền bán cam cho Ông A, còn chênh lệch dương thì Ông B được hưởng trọn. Vì lẻ vừa nêu, theo tôi, 7 triệu này không phải là hoa lợi có được từ tài sản giữ hộ nên Ông B không phải giao trả cho Ông A theo qui định của Khoản 1 điều 564 BLDS. Căn cứ pháp luật này chỉ qui định bên giữ tài sản phải trả lại chính tài sản đã nhận và hoa lợi nếu có, chứ không qui định phải trả hoa lợi được sinh ra ( do ý muốn chủ quan và tác động của bên nhận giữ tài sản ) từ hoa lợi thu được của tài sản đã nhận.

  3- Ông A muốn thắng kiện phải chứng minh được 2 việc như sau :
  - Hai bên có thoả thuận ông B phải lấy tiền bán cam mua vàng để hưởng chênh lệch giá.
  - 8 triệu tiền Ông B mua vàng và lãi 7 triệu là tiền bán cam của ông B.
  Muốn chứng minh 2 điều này duy nhất chỉ có cách do chính ông B thừa nhận, nếu Ông B trước sau như một trình bày rằng Ông A chỉ nhờ mình giữ hộ nhà và vườn cam, không có thoả thuận gì khác, còn chuyện mua vàng để được lãi 7 triệu kia không có thật, chỉ do dư luận đồn thổi và suy diễn, thì chắc chắn Ông A bị trả đơn kiện với lý do khởi kiện nhưng không có chứng cứ !
  Như vậy, theo tôi về Luật thì 7 triệu này là của Ông B. Tuy nhiên, nếu thoả thuận được thì chia theo tỷ lệ Ông B 4 triệu và Ông A 3 triệu, chỉ có vài triệu mà giữ được tình làng xóm, bằng hữu, rẻ chán.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #26137   11/03/2009

  nqtrang
  nqtrang
  Top 200
  Lớp 1

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2008
  Tổng số bài viết (381)
  Số điểm: 2462
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 25 lần


  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!
  Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!

  Theo những dữ liệu đưa ra  thì việc Ông A nhờ Ông B trông giữ hộ nhà và vườn cam, đây là Hợp đồng gửi giữ tài sản (hợp đồng có thể bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể) . Ong B có quyền yêu cầu ông A trả chi phí hợp lý để bảo quản tài sản trong trường hợp gửi không trả tiền công; Theo quy định tại khoản 1 Điều 564 BLDS 2005: Bên giữ phải trả lại chính tài sản đã nhận và cả hoa lợi nếu có, trừ trường hợp có thoả thuận khác. Như vậy, căn cứ pháp luật này chỉ qui định bên giữ tài sản phải trả lại chính tài sản đã nhận và hoa lợi nếu có, chứ không qui định phải trả hoa lợi được sinh ra; do đó 7 triệu đồng thuộc về ông B

   

   
  Báo quản trị |  
 • #26180   13/03/2009

  huynhthientam
  huynhthientam

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:25/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TÔI PHẢI LÀM THẾ NÀO? XIN LUẬT SƯ VÀ MỌI NGƯỜI TƯ VẤN GIÚP TÔI

  Kính chào luật sư.

       Tôi có một vấn đề rất khó giải quyết, không biết phải làm thế nào. Kính mong luật sư giải đáp và tư vấn giúp tôi. Tôi rất chân thành cảm ơn.

       Tôi ở Nha Trang, có quen biết với 1 người tên A(nữ). Cuối năm 2005 cô ta có vay tiền của tôi để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm. Lúc này cô ta đang làm cho một công ty mỹ phẩm. Mỗi lần vay cô ta đều báo với tôi là lô hàng này lời 5%, lô hàng kia lời 6%,...sau này có lúc 10% .  Nói chung mỗi lần vay tiền của tôi cô ta đều báo mức lời trước chứ tôi không chủ động đưa ra mức lãi cho cô ấy. Cứ thế diễn ra khoảng hơn 1 năm, số tiền lúc đầu chỉ vài chục triệu, sau này tăng lên, hàng tháng cô ta đều trả tôi đúng sô tiền lãi mà cô ta báo trước. Vì thế tôi thấy cô ta rất uy tín nên không nghi ngờ gì nữa.

          Đến khỏang giữa năm 2007 cô ta nói là có làm thêm mặt hàng dầu thải của Hyundai Vinashin. Hình thức là mua dầu thải của tàu từ nhà máy đóng tàu biển Hyundai Vinashin-Khánh Hòa bán qua một công ty Inserco ở thành phố HCM (có chi nhánh ở Nha trang) Cô ta cũng nói là có một người cha nuôi là người Hàn Quốc làm ở Inserco nên có mối quan hệ buôn bán dầu với Hyundai Vinashin và ủy quyền cho cô ta đứng ra mua bán khi ông ta về nước. Và riêng cô ta có cổ phần rất lớn ở đây khoảng trên 5 tỷ đồng.Với kế hoạch trên cô ta đã huy động thêm tiền của tôi và mọi người khác để làm thêm mặt hàng này. Mỗi lần vay sau này cô ta cũng báo mức lời trước tương tự như trên và cũng trả lãi đều hàng tháng. Có một vài lần cô ta trả lãi và có trả bớt một ít vốn nhưng không đáng kể. Sự việc kéo dài đến tháng 5/2008. Lúc này tôi báo với cô ta là tôi sẽ rút bớt vốn để mở công ty kinh doanh nước giải khát, và giữa tháng 6 thì cô ta có trả tôi 200triệu để tôi mở cty và nói đến cuối tháng sẽ trả hết vốn và lãi luôn. Nhưng đến cuối tháng 6 cô ta không có trả được đồng nào và hẹn đến cuối tháng 7/2008.

           Gần cuối tháng 7 tôi và mọi người cùng cho cô ta vay cảm thấy có gì đó bất ổn và thấy nghi ngờ, lo lắng nên đã gặn hỏi rất nhiều và gây áp lực với cô ta nhưng cô ta nói mọi chuyện vẫn bình thường. Lúc này tôi cảm thấy rất nghi ngờ nên đi hỏi về công việc của cô ta ở Công ty mỹ phẩm thì được biết là cô ta đã nghĩ việc ở đây đã hơn 1 năm, tôi hỏi Cty Inserco ở Nha trang thì người ta nói là không có ai tên A và có cổ phần gì ở đây cả. Thế là mới vỡ lẻ ra là tôi và mọi người đã bị lừa từ bao lâu nay. Thậm chí gia đình và chồng cô ta cũng không biết là bao lâu nay cô ta đã dối trá và lừa gạt mọi người. Tính đến cuối tháng 6/2008 tổng số tiền cô ta vay của tôi là 4.399.800.000đ(bốn tỷ ba trăm chín mươi chín triệu tám trăm ngàn đồng), (có ký xác nhận giấy vay nợ số tiền trên) trong đó tiền gốc của tôi là 1.610.000.000đ(một tỷ sáu trăm mười triệu đồng), tiền tôi huy động của người khác(người B) là 1.460.000.000đ(một tỷ bốn trăm sáu mươi triệu đồng), số còn lại là tiền lời của tôi hàng tháng cộng dồn vào. Nghĩa là hàng tháng tôi chỉ lấy tiền lời theo đúng số tiền mà tôi huy động của người B để trả cho người B (5%, 6%) và thêm một vài triệu để tôi chi tiêu và chí phí trong gia đình. Số tiền lời còn lại của tôi thì cộng vào số vốn là 1.329.800.000đ(trong vòng hơn 2 năm rưỡi). Bây giờ coi như tiền gốc của tôi cũng mất và tiền lời từ trước tới giờ thì cũng không có mà bây giờ xem như tôi nợ người B là 1.460.000.000đ. Tôi đã làm đơn tố cáo gởi Công an tỉnh Khánh hòa và đang trong quá trình điều tra. Vấn đề khó khăn của tôi hiện nay là bị người ta đòi nợ. Lúc đầu khi tôi huy động tiền thì người B có biết là tôi đem tiền đó cho cô kia làm nhưng khi sự việc vỡ lỡ ra thì ng ta nói là không quan tâm, không biết, bây giờ phải trả tiền cho ng ta. Thời điểm tôi huy động của người B bắt đầu vào giữa năm 2006 đến đầu tháng 6/2008 (khoảng 2 năm và tiền lời hàng tháng tôi đưa đầy đủ).

          Thực ra tôi cũng là người bị hại, tôi là người đứng giữa và bị liên đới. Xin hỏi luật sư trường hợp của tôi khi người B kiện tôi bị xử theo án hình sự hay dân sự và tòa sẽ xử như thế nào, người B có phải bị trừ tiền lời mà tôi đã đưa trong 2 năm không?

          Khi sự việc vở lỡ tôi đã bán hết tài sản hiện có và công ty mà tôi mới thành lập để trả cho ng B được 240.000.000đ(hai trăm bốn mươi triệu đồng) và hiện nay tôi không còn tài sản nào nữa cả. bây giờ tôi phải làm thế nào. Đợi tòa xử cô A trả tiền cho tôi rồi tôi trả cho ng B hay tôi phải trả dần cho người B hàng tháng theo thu nhập. Nhưng thỏa thuận phương án trả dần cho ng B thì ng B không chịu phải bắt tôi đi vay mượn hay làm cách nào đó để trả hết một lần. Hiện giờ tôi rất bối rối, hoang mang, không biết làm sao và bây giờ tôi cũng không thể đi vay mượn ai được với số tiền lớn như vậy. Nếu như cô A bị đi tù thì sau khi ra tù có trách nhiệm trả nợ cho tôi nữa không? Xin luật sư tư vấn giúp tôi, cho tôi lời khuyên cũng như hướng giải quyết. Rất mong được hồi âm sớm và rất chân thành cảm ơn luật sư.

          Nếu được luật sư có thể cho tôi xin số điện thoại để có thể trao đổi kĩ hơn về vấn đề của tôi.

          Số điện thoại và email của tôi: 0983429409 - email: tamht08@yahoo.com

   
  Báo quản trị |  
 • #26181   13/03/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Theo thông tin cá nhân thì bạn đã tốt nghiệp đại học, ngành Tài chính -  Kế toán, nghĩa là trong sự việc này, đúng ra bạn phải có con mắt nhìn của người có kiến thức về kinh doanh tiền tệ. Chuyên môn bạn để đâu mà không kiểm tra từ đầu năng lực của đối tác ? Một người phụ nữ bình thường, kinh doanh, hạch toán như thế nào mà dám huy động vốn với mức lãi thấp nhất là 5% và cao nhất lên tới 10% ? Bạn thừa kiến thức để có thể hạch toán giá thành sản phẩm nếu cô ta bảo huy động vốn để sản xuất một sản phẩm nào đó, tương tự bạn cũng sẽ biết lợi nhuận từ việc kinh doanh các mặt hàng mà cô ta thông báo khi huy động vốn. Bạn đã cố tình bỏ qua vì loá mắt trước mức lãi quá hấp dẫn mà cô ta đưa ra. Thế mới hay, đa số người bị lừa mất tiền đều vì tham lãi cao. Hễ còn người tham kiểu này thì bọn lừa đảo vẫn còn đất sống dù thủ đoạn của họ thì cũ rích !

  Việc của bạn với B không tới nổi bị xử lý hình sự vì bạn đâu có ý lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của B, bạn chỉ bị mất khả năng trả nợ do bị A lừa đảo lấy hết tiền. Nếu tôi là B thì tôi sẽ không khởi kiện dân sự để đòi nợ bạn bởi Toà có tuyên bạn phải trả nợ thì bạn cũng chả còn tài sản gì để thi hành án, vậy hai bên nên thoả thuận cách thức trả nợ theo tình hình là hay nhất. Xét cho cùng B cũng vì tham lãi cao mà.........bị mất tiền y như bạn ! A có vào tù, Toà có tuyên cô ta phải trả nợ nhưng với số tiền khổng lồ đó, mãn hạn tù ra cho tới chết không có gì đảm bảo chắc chắn rằng cô ta có khả năng trả hết !

   
  Báo quản trị |  
 • #44702   23/02/2010

  mylife247133
  mylife247133

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/02/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Được Tư vấn

  Xin chào luật sư.Tôi có 1 vấn đề băn khoăn muốn nhờ luật sư giúp đỡ,cách đây 1 tháng tôi có vay của 1 người bạn 10.000.000đ,cậu ta đề nghị tôi viết giấy bán xe máy tôi đang sử dụng.Tôi đồng ý viết giấy bán xe,trên giấy tờ tôi có số CMTND,địa chỉ thường trú,và viết giấy bán xe với giá 20.000.000đ.Tôi đã đưa cho cậu ta giấy Đăng Ký xe và ký nhận.Vậy tôi muốn hỏi luật sư giấy tờ ấy có hợp pháp không?Tôi đang giữ chứng từ gốc của xe.Hiện tại người ấy muốn chiếm đoạt chiếc xe ấy,không muốn nhận tiền 10.000.000đ,và cậu ấy có anh trai làm phó công an phường nơi tôi sinh sống.Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của luật sư.Chúc các anh chị năm mới vui vẻ và hạnh phúc.Thân ái
   
  Báo quản trị |  
 • #44703   23/02/2010

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Viết giấy bán xe

  Chào bạn!
  Bạn vay tiền thì phải có trách nhiệm thanh toán và sự việc đó cũng không liên quan đến việc người cho vay hoặc người vay có người thân làm gì...Tuy nhiên vấn đề ở đây là tại sao bạn vay tiền mà không làm giấy vay tiền lại làm giấy bán xe và tại sao nhận có 10t lại làm giấy 20t? Theo quy định của pháp luật bạn phải chịu trách nhiệm về các văn bản do mình ký kết, vì vậy nếu bạn không có chứng cứ chứng minh và giải thích vấn đề trên hợp lý thì bạn sẽ phải thực hiện việc bán xe hoặc hoàn trã lại cho người đó 20t như giấy nhận tiền và bồi thường các thiệt hại( nếu có ) trong trường hợp người bạn kia khỡi kiện.
  Thân chào bạn!
  Cập nhật bởi kimlalaw vào lúc 23/02/2010 21:59:14

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #45840   13/03/2010

  nguyentrungkien123
  nguyentrungkien123

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp tài sản

  Xin chào luật sư,xin luật sư tư vấn giúp.Cách đây 1 tháng trước tết do cần tiền nên tôi mang cầm cố xe máy mình đang sử dụng với giá 15trđ.Với lãi xuất 45n/ 1 ngày,1 người bạn của tôi đã nói với tôi rằng cậu ấy sẽ vay tiền để cho tôi lấy xe ra,để không phải trả lãi xuất.Tôi đồng ý và cậu ấy vay của 1 người anh họ 20tr,nói với anh ấy là mua lại 1 cái xe cũ.Cậu ấy nói với tôi viết giấy bán xe với giá 20tr để cho anh họ thấy.Trên giấy tờ tôi có số CMT,địa chỉ,còn cậu ấy mất CMT và không nhớ số CMT.Tôi đưa giấy Đăng Ký xe cho cậu ấy.Cậu ấy đưa cho tôi vay 15tr để lấy xe ra.Đến khi ra tết tôi mang tiền trả cậu ấy thì cậu ấy không đồng ý nhận tiền,cậu ấy muốn lấy xe của tôi.Vậy tôi muốn hỏi luật sư giấy tờ ấy có hợp pháp không?và tôi vẫn đi xe,giữ chứng từ gốc của xe.Tôi đã làm lại Đăng Ký xe rồi.Nhiều lần tôi nói với cậu ấy tôi hoàn trả tiền nhưng cậu ấy dứt khoát từ chối.Vẫn 1 mực muốn nhận xe.Mong anh chị tư vấn giúp đỡ
  Cập nhật bởi LawSoft03 vào lúc 17/03/2010 17:27:57
   
  Báo quản trị |  
 • #45860   22/03/2010

  trungbvhv
  trungbvhv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2010
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIN LUẬT SƯ TƯ VẤN GIÙM THỦ TỤC KIỆN NGƯỜI THIẾU NỢ

  Tôi làm nghề mua bán gạo lúa.
  Vào tháng 03 năm 2010. Tôi có bán 20 tấn gạo cho bạn hàng quen và người bạn hàng chỉ có ghi sổ tôi là thiếu 20 tấn, ngày trả với số tiền.....không có ký tên mà chỉ viết tên vào sổ tôi (người bạn hàng không có hậu khẩu tại nơi mua gạo tôi). Cùng lúc với tôi cũng có rất nhiều người bán cho người bạn hàng đó số tiền lê đến hàng chục tỷ VND mà người bạn hàng đó nói bị người khác giật hết nên không có tiền trả cho chúng tôi!?
  Vậy chúng tôi phải làm sao đây? xin Luật Sư hướng dẩn các thủ tục cần thiết.
  Xin chân thành cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #49995   04/04/2010

  vungoimora
  vungoimora

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xù tiền

  trước tôi có ở trọ cùng một người bạn đi học tại đà nẵng. tôi có cho mượn số tiền 2 triệu 300. tôi đề cập vấn đề hoàn trả lại cho tôi trước khi tôi chuyển đi. khi tôi chuyển đi người đó không trả lại và còn tỏ thái độ muốn xù tiền hoặc sẽ trả tôi 1 triệu, còn nếu làm quá lên thì sẽ xù vì không có dấy tờ xác minh cho vay. vì tôi lấy tiền từ việc cầm kí cpu may tính cho vay nên rất sợ gia đình biết. tôi có thẻ nhờ pháp luật giúp đươc không. khi người đó còn dọa tooi sẽ sử tôi theo kiểu giang hồ, thích chơi gì sẽ chơi náy
   
  Báo quản trị |  
 • #49996   02/04/2010

  dung_law1987
  dung_law1987
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2009
  Tổng số bài viết (116)
  Số điểm: 430
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn. Mặc dù bạn cho người kia vay tiền không có giấy nhưng bạn có cơ sở để yêu cầu người kia trả tiền. Đó là bạn cầm cố CPU máy tính thì người nhận cầm cố sẽ viết cho bạn một biên lai nhận cầm cố. Do vậy bạn có thể dùng biên lai này để làm cơ sở chứng minh cho việc bạn đã lấy tiền cầm cố đó cho người kia vay. Cụ thể nếu người vay không trả tiền cho bạn thì bạn có thể khởi kiện ra tòa án nơi người đó tạm trú hoặc thường trú. Còn việc bạn bị dọa thì bạn không phải sợ vì đã có các cơ quan bảo vệ pháp luật. $0Thân chào.$0

  Nguyễn Văn Dũng

   
  Báo quản trị |  
 • #49997   03/04/2010

  vungoimora
  vungoimora

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nhưng cầm cpu tên người khac, người dó cung vay tiền tôi, 250 ngan, con tiền chủ yếu là người kia vay, vậy khi nhờ pháp luật thi người vay it có bị gì không. vì người đó tôi quý như em, nhà lại nghèo tôi cho vay gần như không muốn lấy lại. ngưng bây giờ lại theo người vay tiền chủ yếu của tôi chống lại tôi và nói cả hai người không lấy của tôi mọt đồng nào. tôi có cãi vã với nhau. tôi có thể dùng nhưng tin nhắn người đó nói nợ tiền và xẽ xù tiền rồi uy hiếp tôi làm chứng cứ bắt người đó trả dược không.
   
  Báo quản trị |  
 • #49998   04/04/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3550 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  - Gửi bạn vungoimora!
  Bạn có thể dùng những tin nhắn đó làm bằng chứng trong trường hợp bạn chứng minh được số điện thoại gửi tin nhắn cho bạn là của người đó. Lưu ý việc chứng minh là nghĩa vụ của bạn. Nếu đó là thuê bao có đăng ký thì bạn cần nhờ sự giúp đỡ của bên viễn thông. Nhưng nếu là thuê bao khuyến mại thì rất khó để chứng minh bạn ạ.
  - Gửi bạn dung_law1987!
  Biên lai nhận cầm cố chỉ có thể chứng minh vungoimora đã cấm cố CPU tại cửa hàng cầm đồ nào đó, chứ làm sao có giá trị chứng minh vungoimora đã dùng tiền cầm cố để cho người kia vay.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #50071   14/04/2010

  nguoiyendinh
  nguoiyendinh

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:01/01/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền Đòi Tài Sản

  A ủy quyền cho thay mặt A để bán 1 ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của A.Hợp đồng được lập bằng văn bản công chứng và có hiệu lực trong thời hạn 1 năm,kể từ ngày 01/03/2006.B đang thương lượng về việc bán ngôi nhà trên cho C,thì giữa A và B có mâu thuẫn.Ngày 10/10/2006,A và B đã thỏa thuận bằng văn bản công chứng về việc hủy bỏ hợp đồng ủy quyền lập ngày 01/03/2006.B hẹn sẽ trả lại giấy tờ nhà và hợp đồng ủy quyền trước đây giữa A và B,ngày 15/10/2006,B đã nhân danh A kí hợp đồng công chứng bán nhà trên cho C.C đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thì A phát hiện và kiện đòi lại nhà.Hỏi:C có phải trả lại nhà cho A không?Vì sao?
   
  Báo quản trị |  
 • #50072   14/04/2010

  LS_QuachThanhLuc
  LS_QuachThanhLuc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mua bán vô hiệu!

  Theo bạn trình bày thì đến ngày 10/10/2006 B đã không còn được ủy quyền để bán nhà của A nữa. Việc đến ngày 15/10/2006 B lại bán nhà cho C là hợp đồng vô hiệu do người ủy quyền không còn được quyền bán nhà nữa. Nếu là hợp đồng vô hiệu thì qua tố tụng C phải trả lại nhà cho A
  Chắc bạn lấy ví dụ cho vui chứ khi đã ký hợp đồng hủy văn bản ủy quyền thì phòng Công chứng sẽ phải thu lại hết các bản ủy quyền trước đây lấy đâu ra vb ủy quyền cũ nữa mà công chứng.

   
  Báo quản trị |  
 • #50019   15/04/2010

  boyphong
  boyphong

  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp tài sản

  Năm 2007 tôi cho bà T. mượn 160 triệu đồng có làm bản cam kết trả nợ có mẹ và dì ruột ký bảo lảnh, bà T. trả lãi và gốc đến tháng 12/2008 còn nợ lại 100 triệu đồng, bà T. không trả mà ký kết hợp đồng chuyển nhượng QSD nhà ở, đất ở giá 220 triệu đồng có chứng thực của UBND thị trấn, bà T. trừ nợ mượn và nhận thêm phần còn lại là 120 triệu đồng, viết biên nhận đã nhận đủ số tiền 220 triệu đồng, nhà này trước kia dì bà T. viết hợp đồng chuyển nhượng lại cho Bà T. 
  Sau đó bà T. xin ở lại và viết tờ cam kết là tự nguyện trả 5% tháng trên số tiền bán nhà. Bà T. thực hiện tờ cam kết đến tháng 4/2009 đưa ra tòa dân sự.

  Cho hỏi:
  -Việc cho mượn tiền đã thực hiện xong, việc mua bán nhà đã hình thành. như vậy tòa có tính lại lãi suất tiền cho mượn để trừ vào tiền mua nhà hay không?

  -Việc tôi mua nhà có tất cả giấy tờ viết tay (do nhà ở cặp mé sông nên không có giấy CNQSDĐ) thì việc mua bán có hợp pháp không? 
  -Trường hợp Bà T. xin ở lại tự nguyện trả 5% tháng, như vậy có hợp lệ không?

  Cập nhật bởi LawSoft03 vào lúc 06/04/2010 14:44:24
   
  Báo quản trị |  
 • #50020   14/04/2010

  dung_law1987
  dung_law1987
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2009
  Tổng số bài viết (116)
  Số điểm: 430
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Hợp đồng mua bán nhà của bạn bị vô hiệu do không tuân thủ qui định của pháp luật. Cụ thể ở Điều 450 BLDS 2005 qui định: Hợp đồng mua bán nhà phải được lập thành văn bản và có công chứng chứng thực. Mặt khác nhà bạn mua trên đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng nên không được chuyển nhượng (Điều 106 Luật đất đai). $0Trân trọng.$0

  Nguyễn Văn Dũng

   
  Báo quản trị |  
 • #50021   15/04/2010

  TRITHONGMINHNHANTAO
  TRITHONGMINHNHANTAO
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 1730
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Trả lời câu hỏi của bạn như sau

  Đây là hai quan hệ pháp luật khác nhau, việc bà T còn nợ 100 triệu đồng là chưa giải quyết xong, mặc dù thực tế là đã trừ vào số tiền bạn mua nhà, nhưng theo bạn trình bày là bạn chưa viết giấy cho bà T là bà T đã trả đủ tiền nợ hay bạn đã nhận đủ tiền nợ. TA ko tính lại lãi suất tiền cho mượn để trừ vào tiền mua nhà mà sẽ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua nhà. Hợp đồng chuyển nhượng qsdđ đã được UBND thị trấn chứng thực, tức là Bà T đã có giấy CNQSDĐ( trường hợp Bà T thực hiện chuyển nhượng cho bạn) hoặc dì bà T đã có giấy CNQSDĐ trong trường hợp dì bà T thực hiện chuyển nhượng cho bạn. Hợp đồng chuyển nhượng qsdđ được UBND thị trấn chứng thực có giá trị pháp lý. Nên có thể thấy rằng việc chuyển nhượng là hợp pháp.Còn việc mua nhà bằng giấy tay là không đúng hình thức hợp đồng mua nhà. $0 $0Trường hợp thứ ba bạn hỏi là do thỏa thuận hai bên. Ko thỏa thuận được thỉ TA giải quyết, hợp đồng mua nhà có thể bị vô hiệu do trái quy định PL ( chưa được cấp GCNQSHNƠ mà đã chuyển bán)
  Cập nhật bởi TRITHONGMINHNHANTAO vào lúc 15/04/2010 02:19:08
   
  Báo quản trị |  
 • #50108   20/04/2010

  thaiquoctrung1975
  thaiquoctrung1975

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vợ chồng tôi ly hôn, cha mẹ tôi đòi lại nhà được không ?


  cha mẹ cho nhà đã công chứng trước bạ, sang tên chủ quyền, nay vợ chồng tôi ly hôn, cha mẹ tôi đòi lại nhà được không ?
   
  Báo quản trị |  
 • #50109   20/04/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3550 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Trời. Đã sang tên chủ quyền thì nhà đã thuộc quyền sở hữu của vợ chồng bạn chứ có còn là của cha mẹ nữa đâu mà đòi.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #50187   05/05/2010

  thienthong
  thienthong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/05/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin giúp đỡ

  Kính chào Luật Sư,
  Gia Đình tôi trước năm 2006 có vay mượn của người anh cả của Mẹ tôi số tiền là 40 chỉ và 20 triệu đồng để làm ăn.Nhưng năm 2007 Mẹ tôi bị tai nạn giao thông,nên tất cả vốn điều đem ra điều trị và từ khi Mẹ tôi trở về nhà từ bệnh viện,gia đình làm ăn thua lỗ nên dẫn đến việc bán nhà , mà chưa có người chủ mới nào hết..Trong khi đó lãi suất hàng tháng Anh của Mẹ tôi gửi tới 3-4 triệu/tháng.Cách đây 1 tháng Anh của Mẹ tôi có ra đề nghị trả mỗi ngày 200 ngàn đồng,nhưng việc gia đình buôn bán không tốt cộng thêm nhiều chủ nợ khác ,nuôi tôi học cao đẵng và đứa em gái đang học lớp 11. Nên gia đình tôi không thể trả theo đề nghị của Cậu Hai tôi.Và gần đây Cậu Hai tôi gửi đơn kiện Mẹ tôi theo đơn kiện"Hợp Đồng vay mượn tiền".Tôi mong Luật Sư giúp đỡ và tư vấn cho gia đình chúng tôi.Gia Đình Chúng tôi xin chân thành cám ơn.

   
  Báo quản trị |