Đòi lại tiền đã chồng để nhờ xin việc mà không xin được?

Chủ đề   RSS   
 • #25684 26/02/2009

  vulinhgiang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi lại tiền đã chồng để nhờ xin việc mà không xin được?

  Tôi nhờ 1 người xin việc và nói sau khi xin được việc thì sẽ đưa người đó đủ số tiền mà người đó dùng để xin việc cho tôi. Nhưng người đó đòi tôi đưa trước 50triệu. Vậy tôi muốn hỏi nếu tôi đưa tiền cho người đó thì ngoài việc viết giấy đặt cọc tiền trước do 2 bên thỏa thuận và có người chứng kiến thì tôi cần phải làm những giấy tờ gì nữa?. Người đó cũng thỏa thuận là nếu không xin được việc thì trả lại số tiền trên. Vậy nếu sau này không xin được việc mà người đó không trả lại tiền cho tôi thì tôi có thể nhờ Công an can thiệp để đòi lại số tiền được không?

   
  4013 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #25685   26/02/2009

  lethigam_ms
  lethigam_ms
  Top 150
  Lớp 1

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (423)
  Số điểm: 2783
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 82 lần


  Giao dịch này không được công nhận!

  Tôi không hiểu! Nếu như bạn xin được công việc này thì bạn sẽ mất 100tr? Lương của công việc này là bao nhiêu? Và trong bao lâu bạn sẽ trả được hết số tiền này?
  Chuyện có xin được hay không là do bạn chứ? Hơn nữa, "tình nghĩa" người ta giúp bạn, nhưng khả năng của bạn không đáp ứng được yêu cầu của công việc, hổng lẽ bạn còn " mặt mũi" để nhờ CA can thiệp ư?
  Không biết nội dung trong giấy tờ "giao dịch" này sẽ ghi gì nhỉ? Ngoài các giao dịch được pháp luật công nhận, tôi không thấy có " giao dịch" nào như bạn nói, có chăng thì " nói nhỏ" với nhau thôi! Bạn suy nghĩ cho kỹ trước khi thực hiện nhé!
  Chúc bạn sớm có công việc như mong muốn mà....không mất tiền!
   
  Báo quản trị |