Đòi lại quyền sử dụng đất nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #369802 31/01/2015

  nutamxuan_92

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi lại quyền sử dụng đất nông nghiệp

  Xin chào các luật sư, gia đình tôi đang gặp vướng mắc trong việc đòi lại quyền sử dụng đất nông nghiệp, mong các luật sư hướng dẫn ạ.

  Sự việc như sau:

  Đầu năm 2013, ông trưởng thôn tới gia đình tôi vận động, khuyên gia đình để lại thửa đất đang canh tác của gia đình cạnh ngã 3 đi lại của làng, để làng xây dựng hệ thống đường giao thông đi lại cho làng. Làng sẽ đền bù cho gia đình tôi là 38 triệu cả tiền đất và tiền khai phá. Diện tích ruộng canh tác nhà tôi là 30m2 (nhưng thực chất là gần 80m2 do thửa ruộng này gần đường, trước đó có hệ thống tưới tiêu đi qua nhưng sau bỏ đi, và bờ đập 10m2 đã được biến thành đất ruộng). 

  Gia đình tôi vì theo mục đích mở đường mới đồng ý để lại cho làng. Tuy nhiên, sau đó các cán bộ thôn đã không thực hiện việc làm đường như nói ban đầu, mà cùng với thửa ruộng nhà bên cạnh đã mua như nhà tôi mang bán cho gia đình khác (ông trưởng thôn cũ và 1 cán bộ xã). Thực chất 2 mảnh rộng gộp làm 1, mang bán cho 1 tên chủ sử dụng và đã thông báo tại thôn tại cuộc họp cuối năm trước đông đảo nhân dân. 

  Gia đình tôi không đồng ý với việc làm trên, đã nhiều lần kiến nghị mà không có kết quả.

  Vậy mong các luật sư hướng dẫn giúp gia đình tôi lấy lại thửa đất, tôi xin cảm ơn!

   
  2751 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận