Đòi lại nhà cho thuê

Chủ đề   RSS   
 • #456602 08/06/2017

  alicecao

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi lại nhà cho thuê

  Kính gửi các Luật sư,

  Vợ chồng tôi có mua một căn nhà vào đầu tháng 5/2017 và căn nhà đó đã đang cho 1 công ty thuê từ 2015 với chủ cũ.

  Sau khi chủ cũ bàn giao lại căn nhà và người thuê cho vợ chồng tôi thì sau đó mãi đến 31/5 hai bên mới ký HD mới 5 năm từ 10/6/2017 đến 9/6 năm 2022 và cty thuê hứa sẽ trả nợ cũ là tiền nhà tháng 5 và tiền cọc vào ngày 5/6 nhưng sau đó họ ko hề trả và  thái độ bất cần ko hợp tác. Vợ chồng tôi phát hiện ra bên cty thuê nhà rất chậm trễ và ko hợp tác trả tiền nhà,  cách làm việc rất ko chuyên nghiệp và trì trệ. 

  Vợ chồng tôi sau đó có hỏi người em Luật sư thì em đó nói là HD mới không có giá trị vì chỉ có mình chồng tôi dứng tên ký mà ko có chữ ký của tôi vì tài sản là của chung 2 vợ chồng đứng tên. Bây giờ vợ chồng tôi muốn thu hồi nhà không cho cty này thuê nữa vì thực tế nếu như em Luật sư tư vấn thì không hề có căn cứ pháp lý gì liên quan đến bên cty đang thuê và thực chất họ đang chiếm dụng nhà của vc tôi.

  Vợ chồng tôi đã gửi Công văn thứ 1 nhắc trả nợ cũ nhưng cty ko có động thái gì, sau đó chúng tôi mới gửi Cv thứ 2 về việc thu hồi nhà rằng cho cty dọn đi trong 1 tháng và đến ngày 8/7/2017 vc tôi có toàn quyền sở hữu hợp pháp căn nhà nếu như cty đã dọn đi hay chưa dọn hoặc sẽ mời công an Phường vào can thiệp giải quyết. 

  Xin hỏi vc tôi giải quyết theo canên làm gì để lấy lại được nhà hợp pháp và nhanh nhất, tôi cũng không muốn kiện cáo ra Tòa vì rất mất thời gian và tiền bạc. 

  Chân thành cám ơn các anh chị Luật sư.

   

   

   
  2718 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Xuân Hồng

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Mail: xuanhonglaw@gmail.com - hong.dinh@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net - www.luatsurieng.com.vn

Diễn đàn: www.tranhluanphapluat.com

Phone: 0907 71 93 81

Skype: xuanhonglaw

"Luật sư riêng, Luật sư, Tư vấn pháp luật, Luật sư cho người nghèo, luat su, luatsu, Công ty luật, Văn phòng luật, Văn phòng luật sư, luatsurieng, lawyer, lawfirm, luat su rieng"