Đòi lại điện thoại và máy tính đã cho

Chủ đề   RSS   
 • #286794 18/09/2013

  c0ka97

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:18/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi lại điện thoại và máy tính đã cho

              xin chào luật sư! 

    Cách đây khoảng 4 tháng e có quen 1 người bạn qua mạng. Cũng có dẫn về nhà e chơi, cùng di chơi chung với chị 2 e. Sau đó người này đã cho em cái dt iphone 4 xài đỡ, và nói nếu có trục trặc sẽ đổi ip5. Do sau đó giận nhau, anh muốn làm hòa, nên đã đưa hẳn ip5 và lattop khác ( hiệu HP và là máy đã qua sử dụng), cho e sử dụng ( trước đó đã có đưa 1 máy lattop cũ), và e cũng đã đưa lại ip4 và lattop cũ cho người đó. Sau này chúng e chia tay vì không hợp. Anh ấy cũng chấp nhận. Nhưng lại đòi lại tất cả những gì đã cho. Khi e không đồng ý thì a ấy lại muốn e bán hết để chia 50/50. e cũng không đồng ý thì ấy nói sẽ nói với ba mẹ e. Và nói sẽ mang chuyện chị 2 e quen người khác cho anh rể thứ 2 biết ( anh chị 2 đã ly dị, nhưng vẫn thường gặp nhau và đã có chung con 10 tuổi). Và anh ấy còn hâm dọa sẽ làm nhục danh dự em, và hăm dọa nhiều điều. Vậy luật sư cho em hỏi, nếu trong trường hợp này em k trả điện thoại và máy tính thì có sao không ạ? Và nếu anh ấy nói rêu rao làm mất danh dự em thì sao? xin luật sư tư vấn dùm em ạ.

   
  2872 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #287144   20/09/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3368)
  Số điểm: 21967
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1243 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Người ta thường nói "cá vào ao ai thì của người đó". Những tài sản bạn nêu là động sản nên nếu đúng là đã "cho" bạn thì thuộc quyền sở hữu của bạn. Tuy nhiên, trường hợp từ "xài đỡ" được hiểu với nghĩa "tạm thời" hoặc chỉ để "mượn" thì quyền sở hữu vẫn thuộc người kia.

  Trên cơ sở toàn bộ thông tin bạn nêu tôi nhận thấy, số động sản bạn nhận cũng chỉ có giá trị hữu hạn nhưng sự ảnh hưởng về mặt tình cảm có thể lớn hơn rất nhiều lần. Vậy nên, bạn cân nhắc trả lại cho người ta có lẽ là giải pháp tốt cho tất cả các bên.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com