DanLuat 2015

Đòi lại đất đã ký bán?

Chủ đề   RSS   
 • #20810 22/12/2008

  tranthithunga

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi lại đất đã ký bán?

  gia tôi có trong danh sách đư­ợc cấp đất ở theo đúng quy định của nhà nư­ớc. Như­ng vì không có tiền mua đã ký bán đất đai với ng­ười khac để có tiền nộp. Nay muốn đòi lại thì tôi có vi pham điều gì không ? nếu bên mua không châp nhân mà làm đơn ra toà tôi có bị thu hồi đất vì không có nhu cầu sử dụng đất ở mà vẫn đư­ợc cấp không? tôI sẽ bị phạt như thế nào? bị bồi thư­ờng cho ngư­ời mua ra sao? ( tôi đã nhận tiền đặt cọc trư­ớc 100 tr đồng cách đây một năm?)

   
  2044 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #20811   21/12/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 50
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Tôi không hiểu cái "danh sách cấp đất" đó là văn bản gì, cơ quan nào ban hành, thời gian ban hành, điều kiện (tiêu chuẩn) để được cấp? các ràng buộc về trách nhiệm người được cấp trong văn bản đó thế nào?...
  Ngoài ra, theo tôi, cũng cần phải làm rõ việc thoả thuận của bạn và "bên mua" như thế nào. Còn theo quy định chung về đặt cọc trong Bộ luật Dân sự thì:

  Điều 358. Đặt cọc

  1. Đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền hoặc kim khí quí, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng dân sự.

  Việc đặt cọc phải được lập thành văn bản.

  2. Trong trường hợp hợp đồng dân sự được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-