ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE ĐIỆN TỬ - THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM

Chủ đề   RSS   
 • #359500 28/11/2014

  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4661)
  Số điểm: 32323
  Cảm ơn: 663
  Được cảm ơn 1118 lần


  ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE ĐIỆN TỬ - THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM

  Theo đó, dầu tháng 12/2014, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện đổi giấy phép lái xe điện tử (cấp độ 3) sau đó nhân rộng ra toàn quốc. Khi đó, người dân chỉ cần khai báo thông tin trên mạng, đặt lịch đến hoàn thiện thủ tục và chờ tối đa hai giờ là có thể nhận GPLX mới.

  Người xin cấp đổi GPLX chỉ cần khai báo thông tin biểu mẫu của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT như: Tên tuổi, nơi cư trú, số CMND, số GPLX, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, người khai hồ sơ cung cấp số điện thoại di động và thư điện tử (email) để cơ quan cấp đổi tiện liên lạc. 
   
   
  Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ xác nhận hồ sơ có đầy đủ hay không. Nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như “code” vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn. Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân sẽ nộp hồ sơ gốc theo qui định để cán bộ nghiệp vụ đối chiếu. Nếu đầy đủ theo đăng ký trên hệ thống, không có gì sai sót, cơ sở cấp đổi sẽ chuyển sang duyệt in và chỉ mất từ 1 - 2 giờ là có thể nhận GPLX mới.
   
  Mức lệ phí khi thực hiện việc đổi GPLX qua mạng sẽ không thay đổi, vẫn giữ ở mức 135 nghìn/GPLX như hiện nay.
   
  Việc này giúp khắc phục được tình trạng
   
   "Người dân phải hai lần đến nơi cấp đổi GPLX để làm thủ tục, xếp hàng chờ đến lượt mất nhiều thời gian. Với nhiều người ở xa, việc đi lại để đổi GPLX mất nhiều công sức, chi phí. Tuy nhiên, tới đây người dân có thể thực hiện thủ tục đăng ký đổi GPLX tại nhà thông qua mạng internet rồi gửi cho cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ. Sau đó, người dân chỉ cần một lần đến để chụp ảnh, hoàn thiện hồ sơ và nhận GPLX trong khoảng thời gian tối đa hai giờ đồng hồ”
   
   -  Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng Vụ Quản lý Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ VN) -
   
  Nguồn: http://giaothongvantai.com.vn/
   
  5376 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  deezay_tammao (11/12/2014) hvthongxm (10/12/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận