DanLuat 2015

Đôi điều về nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới

Chủ đề   RSS   
 • #504109 07/10/2018

  DuTiepKhac
  Top 500
  Chồi

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (157)
  Số điểm: 1215
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 8 lần


  Đôi điều về nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, chính sách quan trọng của Nhà nước nhằm hướng tới phát triển nông thôn – nơi chiếm gần 70% dân số cả nước. Thông qua việc thực hiện chương trình sẽ góp phần cải thiện kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên, thời gian qua, do nóng vội, chủ quan trong xây dựng các tiêu chí nông thôn mới đã làm phát sinh nhiều vấn đề, trong đó có nợ động xây dựng cơ bản.

  Nguyên nhân dẫn đến nợ đọng xây dựng cơ bản là do một số địa phương còn nôn nóng, đua nhau chạy theo thành tích trong hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Việc đầu tư dàn trải, tràn lan các công trình xây dựng cơ bản, hạ tầng nông thôn trong khi nguồn vốn từ ngân sách trung ương chưa phân bổ kịp. Không ít trường hợp trong khi công trình cũ chưa giải quyết dứt điểm nợ thì lại tiếp tục triển khai các công trình khác dẫn đến nợ chồng thêm nợ. Nợ động xây dựng nông thôn mới gây áp lực rất lớn đến ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến việc đầu tư các công trình, dự án quan trọng khác.

  Do đó để tránh việc nợ đọng xây dựng cơ bản tiếp tục tiếp diễn cần thiết phải thực hiện đúng quy định luật đầu tư công. Tuyệt đối không để doanh nghiệp tự động bỏ vốn đầu tư các dự án chưa được bố trí vốn. Và biện pháp chấn chỉnh tốt nhất là sẽ không công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nếu để xảy ra nợ đọng xây dựng cơ bản.

   

   

   

   
  136 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-