DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đòi đất bị lấn chiếm

(ChungNT2011)

Tôi có câu hỏi như sau:

Gia đình tôi có mảnh đất mua năm 1985, năm 1992 có bán 1 phần với chiều rộng 8m, chiều sâu tính từ mép đường đến vị trí cắm mốc (khoảng 25m). Họ đã xây 2 căn nhà 2 tầng rộng 4m, dài 14m từ vị trí cọc mốc ra phía đường.

Sau đó họ mượn gia đình tôi 1m chiều sâu với lý do mở cửa phía sau để đặt bếp than ra ngoài và bán 1 căn nhà cho người khác, lúc đó nhà tôi chưa chuyển về ở mảnh đất này mà chỉ có ông bà nội ở quê ra ở.

Năm 1995 nhà tôi chuyển vào xây nhà cạnh 2 nhà này thì họ đã xây tường bao và lợp mái bờ rô xi măng chỗ 1m chiều sâu đã mượn, gia đình tôi vẫn để họ mượn.

Sau đó 1 nhà có thỏa thuận với gia đình tôi để lại cho 1m đất đó đổi lấy bộ cửa chính bằng gỗ. Đến nay nhà ko có thỏa thuận gì chuyển đi, gia đình tôi muốn đòi lại 1m đất thì họ nói là đất của họ.

Gia đình tôi muốn đòi lại 1m chiều sâu (1mx4m) này có được không, giấy tờ bán đất đã mất.

Theo gia đình tôi được biết thì 2 nhà này đã làm sổ đỏ, nhà có thỏa thuận 1m đất với gia đình tôi có diện tích trong sổ đỏ là 97m vuông, còn nhà kia là 93m vuông.

Gia đình tôi có thể đòi lại 1m đất này ko?

Xin chân thành cảm ơn !

  •  7173
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…