DanLuat 2015

Đòi bồi thường do bị lấn chiếm hư hại do công trinh liền kề

Chủ đề   RSS   
 • #430200 08/07/2016

  thuyduong0808

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi bồi thường do bị lấn chiếm hư hại do công trinh liền kề

  Kính chào Luật sư!
    Trước tiên, em xin gửi đến Luật sư lời chào kính trọng và lời chúc sức khỏe chân thành!
    Em tên là Nguyễn Thùy Dương hiện đang sinh sống tại Đồng Nai, nghỉ hè em cho con về quê ngoại ở Gialai, thấy cảnh gia đình mình bị lấn đất mà bố mẹ em già rồi không biết kêu ai. Qua trang thư viện pháp luật ,em trình bày sự việc , và rất mong được Luật sư quan tâm.
  Em xin trình bày sự việc cụ thể như sau:
  Bố mẹ em đang cư trú trên thửa đất tại địa chỉ  là: Thôn Đức Tân, xã Ia Sao, Huyện Iagrai, Tỉnh Gia Lai và cùng đứng tên trên trên sổ đỏ tại địa chỉ này.
  Từ sau năm 1976 bố em là công nhân viên của Đoàn Địa chất 701 , đến khai hoang mở rộng tăng gia sản xuất trên mảnh đất mà sau này Đoàn đã nhượng lại cho gia đình em từ sau năm 1990 khi Đoàn giải thể.
  Gia đình nhà em canh tác trên mảnh đất đó cho đến nay và đã được nhà nước cấp quyền sử dụng đất, gia đình em luôn tân thủ đầy đủ mọi quy định theo pháp luật.
    Năm 1987 Quân khu 5 thành lập nông trường 487 sau đó đổi tên là nông trường cà phê 712 và bây giờ là Công ty Cà phê 15-Quân khu 5 đứng chân trên địa bàn Huyện IaGrai.
  Để có nước tưới cho hơn 964 ha cà phê, nông trường đã xây đắp nhiều đập trong đó có một hồ đập gọi là hồ C2 ngay dưới sườn đồi làm ngập hơn 10 hàng cà phê của gia đình nhà em, biết là mất mát thiệt thòi nhưng cũng đành chấp nhận vì nghĩ là của nhà nước của quốc phòng nhà em chưa một lần lên tiếng đòi bồi thường thiệt hại.Nhưng cho đến năm vừa rồi nông trường đã cố ý múc đất làm sụp hàng rào nhà em, giám đốc nông trường là bà Đinh Thị Hảo đã chỉ đạo cho đội đào đất cố ý làm vì động cơ gì? Một nông trường một tập thể lớn sao lại đi hiếp đáp một gia đình nông dân.Họ rất là ngang ngược , họ ỷ quyền cậy thế ngang nhiên kéo đường điện ba pha qua vườn nhà em khi không được sự đồng ý của gia đình em, mà lén lút kéo dây chôn cọc trong vườn vào giữa buổi trưa. Nhà em đã kiến nghị lên cấp chính quyền địa phương xã và họ mới xin và gia đình em cũng đồng ý nhưng họ đã quá cạn tàu khi mà cho người đào đất kiểu móc hàm ếch làm hư hại đến đất vườn nhà em. Nay mùa mưa nước lên làm hư hại đất nhà em nhiều hơn những hình ảnh mà em xin gửi kèm theo, và một vài năm sau nữa thì càng sụt lún năng hơn.
  Vì việc này mẹ em tuy đã tuổi cao càng phải lo lắng suy nghĩ không yên( bố mẹ em năm nay đều trên 60 tuổi).
  Em viết thư gửi đến Luật sư thư viện pháp luật cũng là vì rất tin tưởng vì vậy mong được Luật sư quan tâm và phản hồi cho em, hướng đẫn cho gia đình em làm thế nào để được Công ty cà phê 15 phải làm bờ kè cho bờ hồ giáp với vườn cà phê nhà em.
  Em chân thành cảm ơn!
  Thùy Dương
   
   
   
  1362 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #432324   01/08/2016

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3242)
  Số điểm: 20997
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1070 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Trường hợp bạn nêu thì một trong các phương án có thể lựa chọn là khởi kiện ra tòa án, yêu cầu bồi thường thiệt hại. Ngoài ra bên bạn cũng nên cân nhắc gửi văn bản đến chính quyền địa phương, quân đội,... nêu vấn đề và đề nghị quan tâm giải quyết.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-