ĐỘC CHIẾM BÃI BIỂN?

Chủ đề   RSS   
 • #386663 06/06/2015

  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 844 lần


  ĐỘC CHIẾM BÃI BIỂN?

  Với đường bờ biển dài hơn 3.000km, du lịch biển là một thế mạnh của nước ta. Đối với những bãi biển đẹp, nhiều nhà đầu tư đã quyết định bỏ công và vốn vào khai thác loại hình resort. Theo đó, khi các nhà đầu tư vào loại hình resort, họ sẽ được cấp một phần đất và bãi biển. Nhưng họ sẽ có quyền gì trong 03 quyền sở hữu? Và quy định nào cho phép các nhà đầu tư được độc quyền biển?

  Hiện tại, theo Luật Đất đai 2013, đất sử dụng cho du lịch sẽ thuộc loại đất sử dụng cho khu kinh tế theo Khoản 1 Điều 151. Còn về phần biển, tại Điều 12 Nghị định 51/2014/NĐ-CP có quy định: Tổ chức, cá nhân được giao khu vực biển có quyền sử dụng khu vực biển được giao để khai thác, sử dụng tài nguyên biển theo giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép hoặc quyết định cho phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

  Như vậy, cả hai trường hợp  nhà đầu tư này chỉ được quyền sử chứ không được quyền chiếm hữu và định đoạt. Vậy việc họ độc chiếm biển là sai quy định?

   

  Điều 12. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân được giao khu vực biển

  1. Tổ chức, cá nhân được giao khu vực biển có các quyền sau đây:

  a) Được sử dụng khu vực biển được giao để khai thác, sử dụng tài nguyên biển theo giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép hoặc quyết định cho phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

   

   
  2439 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận