DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Doanh nghiệp Việt đầu tiên chế tạo được stent

Mới đây tại Khu Công nghệ cao quận 9 đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy United Healthcare - đây là nhà máy sản xuất thiết bị y tế về tim mạch theo tiêu chuẩn tiên tiến thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

“Thực tế cho thấy để đặt stent mạch vành tại các bệnh viện, nếu có bảo hiểm y tế người tiêu dùng sẽ phải chi trên 40 triệu đồng/cái. Nếu không, một stent nhập về bán tại các bệnh viện khoảng gần 80 triệu đồng/cái, tương đương gần 4.000 USD. Nhưng với stent Nhà máy United Healthcare sản xuất bán ra thị trường, dự kiến rẻ hơn 30%-35%. Điều này thực sự tiết kiệm chi phí rất lớn cho người bệnh” - ông Mỹ so sánh. Cũng theo ông Mỹ, ngoài sản xuất stent, nhà máy còn sản xuất bong bóng mạch vành, dây dẫn và các dụng cụ y tế kỹ thuật cao dùng để cấy ghép vào trong cơ thể người để đáp ứng nhu cầu trang thiết bị và dụng cụ y tế kỹ thuật cao tại Việt Nam, giảm phụ thuộc từ nhập khẩu nước ngoài, chủ động hơn về nguồn cung sản phẩm và xuất khẩu.

Ông Đặng Quang Mỹ thừa nhận để thuyết phục ngân hàng cho vay vốn không phải chuyện dễ dàng. Bởi trong thời điểm kinh tế khó khăn, việc quyết định mạo hiểm mà không phải ai cũng có thể làm được là xây dựng một nhà máy dụng cụ, thiết bị y tế công nghệ cao. Nhưng trước nhu cầu thị trường còn rộng, yêu cầu kỹ thuật về ngành khó nên sẽ ít cạnh tranh. Ngoài ra, với sự phát triển liên tục của ngành y tế thì những thiết bị ngoại nhập từ các nước Trung Quốc, Ấn Độ không còn phù hợp với yêu cầu người tiêu dùng Việt Nam. Vì thế, dự án này đáp ứng mọi tiêu chí trên và phục vụ người tiêu dùng với mức giá hợp lý và chất lượng tiên tiến nhờ được chuyển giao công nghệ và nhập khẩu từ Mỹ, Đức.

  •  4764
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…