Doanh nghiệp thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có được ưu đãi trong đấu thầu Quốc tế hay không

Chủ đề   RSS   
 • #4024 23/11/2009

  lienvnvn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Doanh nghiệp thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có được ưu đãi trong đấu thầu Quốc tế hay không

  Thưa luật sư,

  Theo Luật đấu thầu, điều 14, khoản 1, đối tượng được ưu đãi trong đấu thầu quốc tế là doanh nghiệp thành lập và hoạt động tại Việt Nam theo Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư.

  Công ty tôi là doanh nghiệp liên doanh thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và được khuyến khích đăng ký lại theo Luật doanh nghiệp nhưng hiện thời chúng tôi chưa hoàn tất thủ tục.

  Vậy chúng tôi có được hưởng ưu đãi trong đấu thầu quốc tế hay không?

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 22/09/2010 03:14:26 PM
   
  4196 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #4025   23/11/2009

  tahungvn
  tahungvn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hưởng ưu đãi trong đấu thầu quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam

  Theo Điều 4 khoản 6 Luật đấu thầu: Đấu thầu quốc tế là quá trình lựa chọn nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của bên mời thầu với sự tham gia của các nhà thầu nước ngoài và nhà thầu trong nước.

  Theo Điều 14 khoản 1 Luật đấu thầu: Nhà thầu là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại Việt Nam theo Luật doanh nghiệpLuật đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi trong đấu thầu quốc tế.

  Các ưu đãi trong đấu thầu quốc tế đối với các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam theo Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp được thực hiện như sau (theo Điều 14, Nghị định số #548dd4;">85/2009/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo Luật xây dựng):

  a) Đối với gói thầu dịch vụ tư vấn: điểm tổng hợp của hồ sơ dự thầu của nhà thầu thuộc đối tượng ưu đãi được cộng thêm 7,5% số điểm tổng hợp của nhà thầu đó; trường hợp gói thầu dịch vụ tư vấn có yêu cầu kỹ thuật cao thì điểm kỹ thuật được cộng thêm 7,5% số điểm kỹ thuật của nhà thầu đó;

  b) Đối với gói thầu xây lắp: giá đánh giá của hồ sơ dự thầu của nhà thầu không thộc đối tượng ưu đãi phải cộng thêm một khoản tiền bằng 7,5% giá dự thầu sau sửa lỗi và hiệu chỉnh sai lệch của nhà thầu đó;

  c) Đối với gói thầu mua sắm hàng hóa: giá đánh giá của hồ sơ dự thầu của nhà thầu không thuộc đối tượng ưu đãi phải cộng thêm một khoản tiền tương ứng với giá trị thuế nhập khẩu, phí và lệ phí liên quan đến nhập khẩu phải nộp theo quy định của pháp luật nhưng không vượt quá 15% giá hàng hóa. Không áp dụng ưu đãi đối với các loại hàng hóa phải đóng thuế nhập khẩu, phí và lệ phí liên quan đến nhập khẩu theo quy định;

  d) Đối với gói thầu lựa chọn tổng thầu thiết kế, việc xác định ưu đãi căn cứ quy định tại điểm a khoản này. Đối với các gói thầu lựa chọn tổng thầu xây dựng khác thì việc xác định ưu đãi căn cứ theo quy định tại điểm b khoản này.

  Trường hợp các hồ sơ của nhà thầu nước ngoài được xếp hạng ngang nhau thì ưu tiên xếp hạng cao hơn cho hồ sơ dự thầu đề xuất giá trị chi phí trong nước cao hơn. Trường hợp hồ sơ dự thầu của nhà thầu trong nước và nhà thầu nước ngoài sau khi đã thực hiện việc ưu đãi theo khoản 1 Điều này được xếp hạng ngang nhau thì ưu tiên xếp hạng cao hơn cho hồ sơ dự thầu của nhà thầu trong nước.

   

  Theo thông tin bạn cung cấp, Công ty của Bạn là Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài trước đây và được khuyến khích đăng ký lại theo Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư. Do doanh nghiệp của Bạn chưa hoàn thành việc đăng ký lại, do vậy bị hạn chế một số quyền hạn theo Điều 20 khoản 2 Nghị định #548dd4;">101/2006/NĐ-CP#548dd4;">. Tuy nhiên, Doanh nghiệp của Bạn vẫn là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại Việt Nam tuân theo các qui định của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, do vậy, Doanh nghiệp của Bạn vẫn được hưởng ưu đãi trong đấu thầu quốc tế theo các qui định của Luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành.  

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 22/09/2010 03:21:17 PM Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 22/09/2010 03:15:01 PM
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: