DanLuat 2015

Doanh nghiep lách luật chây y nghĩa vụ trả nợ

Chủ đề   RSS   
 • #419556 24/03/2016

  quyen666

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2016
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Doanh nghiep lách luật chây y nghĩa vụ trả nợ

  Ngân hàng mình có khởi kiên một cty TNHH 2 thành viên ra tòa án . trong quá trình tòa án thụ lý ông giám đốc cty đã đến sở KHĐT xin thay đổi toàn bộ thành viên công ty, ông ta chuyển nhượng vốn góp và không còn là thành viên công ty nữa( Không có thông báo cho Ngân hàng và tòa án biêt). Tòa án gọi lên ông ta có lên và vần khai là giám đốc, vần có các thỏa thuận với tòa án với tư cách đại diện theo pháp luật của công ty, Tòa án đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuân quá ngày 28/2/2016 công ty không trả nợ ngân hàng thì ngân hàng đề nghị thi hành án xử lý theo quyết định của tòa. Ngày 09/3/2016 Khi ngân hàng gửi đơn yêu cầu thi hành án, cơ quan thi hành án xác minh điều kiện thi hành án thấy công ty này đã thay đổi người đại diện theo pháp luật , cơ quan thi hành án trả lời với ngân hàng là không thể ra quyết định thi hành án được. Trong trường hợp này xin mọi người tư vấn có thể vần thi hành án được không, cần phải làm như thế nào. nếu cơ quan thi hành án đề nghị với viện kiểm soát hủy án sơ thẩm thì mất nhiều thời gian, mình làm ngân hàng nên chưa hiểu nhiều.xin cám ơn.

     

   
  1929 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #419567   24/03/2016

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (795)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 408 lần


  Chào bạn!

  Qua vụ việc bạn nêu có 02 cách giải quyết như sau:

  - Phải xem lại bản án của Tòa án: việc ông X (giám đốc Cty TNHH) rút vốn và được sở KH&ĐT chấp thuận, khi đó ông X không còn tư cách tham gia tố tụng (người đại diện theo pháp luật) hoặc nếu tham gia tố tụng thì phải có sự ủy quyền bằng văn bản của người đại diện pháp luật mới Cty (trừ trường hợp ông X rút vốn nhưng vẫn đứng tên đại diện). Lúc này Ngân hàng có thể yêu cầu xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm vì tòa án đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

  - Trường hợp Tòa án không sai: do quyết định CNTT buộc pháp nhân Cty phải trả nợ cho ngân hàng thì cho dù pháp nhân đó có thay đổi về thành viên, thậm chí người đại diện theo pháp luật thì vẫn phải chịu trách nhiệm với nghĩa vụ tài sản phát sinh trước đó (trả nợ cho ngân hàng). Việc cơ quan thi hành án không chịu thi hành là có vấn đề. Luật DN có quy định ngay cả trong trường hợp sáp nhập, chia tách, hợp nhất thì bản thân doanh nghiệp nhận sáp nhập, hợp nhất hoặc chia tách vẫn phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ trả nợ. Nếu giữa các thành viên công ty không đồng ý vì cho rằng ông X có dấu hiệu gian dối khi chuyển nhượng phần vốn góp thì có thể khởi kiện ra Tòa bằng một vụ kiện khác nhưng vẫn phải có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng.

  Bạn xem mình rơi vào trường hợp nào để có cách giải quyết cho phù hợp nhé!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn khoathads vì bài viết hữu ích
  quyen666 (24/03/2016)
 • #419569   24/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4917)
  Số điểm: 28912
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 1779 lần
  Lawyer

  Chào Quyen666!

  Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Trước hết với các thông tin bạn cung cấp, Luật sư hiểu rằng đơn vị ký hợp đồng vay vốn từ ngân hàng nơi bạn đang công tác là một tố chức không phải là cá nhân ông giám đốc?

  Về nguyên tắc theo quy định của luật doanh nghiệp, việc thay đổi người đại diện theo pháp luật sẽ không làm mất đi hoặc phát sinh quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp đó trong các quan hệ pháp luật.

  Nếu ngân hàng của bạn cho khách hàng vay với tư cách cá nhân thì đối với trường hợp này đơn vị bạn có thể thực hiện việc khởi kiện để tuyên các giao dịch đó là vô hiệu vì người thực hiện giao dịch đang muốn trốn tránh nghĩa vụ thi hành án, tuy vậy cũng phải chứng minh và việc này thì rất phức tạp.

  Đây là một trường hợp rất phức tạp, nên chỉ với các thông tin như bạn cung cấp, luật sư chưa thể tư vấn chi tiết cho bạn được. Nếu có thể bạn gửi hồ sơ tài liệu liên quan tới vụ việc về diễn đàn để được các luật sư cùng tư vấn.

  Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #419585   24/03/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4081)
  Số điểm: 31521
  Cảm ơn: 919
  Được cảm ơn 1899 lần


  Chào bạn.

  Đây là một điển hình cho việc lách luật và luật không cấm.

  Cách duy nhất chính là cách mà bạn cho là mất nhiều thời gian: Xin giám đốc thẩm để hủy bản án.

  Trước mắt bạn cứ làm đơn càng sớm, càng tốt yêu cầu giám đốc thẩm do vi phạm về tố tụng vì người tham gia tố tung không có thẩm quyền. 

  Cách đối phó này khá phổ biến hiện nay nên lần sau cứ 15 ngày thì bạn lên sở KHDT xin cung cấp thông tin chỉ 20 hoặc 30 ngàn/một lần cho chắc ăn. Lên vài lần làm quen thì ở nhà điện thoại hỏi; Không ai thích những người thủ đoạn nên họ sẽ thông cảm mà giúp bạn thôi.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-