DanLuat 2015

Do phải điều chuyển công tác nên muốn xin nghỉ việc

Chủ đề   RSS   
 • #125631 24/08/2011

  khueht85

  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Do phải điều chuyển công tác nên muốn xin nghỉ việc

     Kính chào các luật sư và các thành viên của thư viện pháp luật!

   Tôi có 1 số vấn đề xin nhờ luật sư và các thành viên giải đáp cho:

  1. Tôi đang làm cho 1 cty CP thuộc 1 tập đoàn, khi tôi xin vào làm là làm cho Cty CP chứ không phải xin làm cho tập đoàn, nhưng bỗng dưng ban nhân sự tập đoàn lại có 1 quyết định điều chuyển tôi sang 1 cty khác cũng thuộc tập đoàn làm  mà không hề thảo luận hay tham khảo ý kiến của tôi. Như vậy có đúng luật lao động không? Nếu tôi không làm theo quyết định đó thì có bị coi là vi phạm luật lao động không?

  2. Tôi bắt đầu vào làm tại CTy từ ngày 13/10/2009 và ký HĐ sau đó 2 tháng, thời hạn HĐ là 3 năm, tôi đã có sổ BH. Nếu bây giờ tôi chủ động viết đơn xin nghỉ việc thì chế độ sẽ thế nào và nếu Cty chủ động cho tôi nghỉ việc thì chế độ sẽ thế nào?

  Rất mong các luật sư và các thành viên giải đáp giúp tôi.

   Tôi chân thành cảm ơn!
   
  3777 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #126492   27/08/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13608)
  Số điểm: 93781
  Cảm ơn: 3073
  Được cảm ơn 4706 lần
  SMod

  Chào bạn khueht85,

  1. Về nguyên tắc thì hợp đồng là do thỏa thuận giữa hai bên, do vậy nếu bạn không đồng ý với quyết định điều chuyển đó thì bạn không sai, công ty không thể đơn phương chuyển bạn đi nếu bạn không đồng ý.

  Ngoại lệ là quy định sau đây của luật lao động, công ty bạn có quyền dựa vào đó để chuyển bạn sang công việc khác.

  Điều 34.

  1- Khi gặp khó khăn đột xuất hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác trái nghề, nhưng không được quá 60 ngày trong một năm.

  2- Khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác trái nghề, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất ba ngày, phải báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ và giới tính của người lao động.

  3- Người lao động tạm thời làm công việc khác theo quy định tại khoản 1 Điều này, được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 70% mức tiền lương cũ nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định.


  2. Nếu bạn và công ty thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (không quan trọng bên nào là chủ động) thì các chế độ do hai bên thỏa thuận. Thông thường là cty phải trả lại sổ BHXH cho bạn đúng hạn để bạn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, trả lương cho bạn những ngày phép bạn chưa nghỉ hết. Vậy là xong nếu hai bên không có thỏa thuận gì khác.

  3. Nếu bạn muốn đơn phương nghỉ mà cty không đồng ý thì bạn phải bồi thường 1/2 tháng lương, phải bồi thường chi phí đào tạo nếu có.

  4. Nếu cty bạn muốn bạn nghỉ mà bạn không đồng ý thì họ phải bồi thường cho bạn tiền lương những ngày bạn phải nghỉ + 2 tháng tiền lương của bạn.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-